News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 502
Reply
 
Thread Tools
Old 2 Days Ago   #1
hoanglan22
hoanglan22's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2011
Posts: 13,927
Thanks: 16,778
Thanked 29,994 Times in 10,523 Posts
Mentioned: 569 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6153 Post(s)
Rep Power: 54
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 631804
Default CÂU CHUYỆN Cộng Ḥa - Dân Chủ - Hỡi Ơi Hoa Kỳ !

Đang ngủ bà Năm bỗng giật ḿnh thức giấc v́ cơn khát bật chợt đến, bà cảm thấy miệng khô khốc và cổ họng đắng chát, hai mắt cay xè, bà phải ráng ngồi dậy định thần trước khi vói tay lấy b́nh nước đặt trên chiếc tủ nhỏ cạnh đầu giường. Những giọt nước trà ấm nóng trong chiếc b́nh làm bà tỉnh táo hẳn ra, nh́n điện thoại thấy mới 4:15 am, bà nhẩm tính trong đầu, vậy là đă 7:15 sáng ngày 7/1/2021 bên bờ đông, như một phản xạ tự nhiên, bà cầm điện thoại và mở email, email đầy những tiêu đề về tin tức bầu cử TT Hoa Kỳ, chưa xem nội dung vội, chỉ cần đọc một email của một người quen bên Đức gửi về, có tiêu đề “Trump, một tổng thống lưu manh” là bà đă thấy máu trong người như đang sôi lên và delete ngay cái email đó, bà nghĩ không cần đọc thêm điều ǵ, cũng có thể đoán ra kết quả là như thế nào . . .Trước ngày quốc hội nhóm họp th́ các nghị sĩ và dân biểu đă được khuyến cáo phải đậu xe ở nơi nào, và dùng đường hầm di chuyển ra sao, trước khi những người dân như thác lũ đổ về ủng hộ cho Tổng Thống Trump. H́nh như kịch bản đă được giàn dựng sẵn, những người dân chính trực và hiền ḥa, nhưng đầy ḷng yêu nước đă bị sập bẫy bởi thế lực ngầm trong cái đầm lầy với những con bạch tuộc khổng lồ đang thao túng cả nền Cộng Ḥa và Dân Chủ của Mỹ Quốc. Tuy bà chẳng phải là người giỏi giang ǵ, cũng chẳng hiểu biết ǵ nhiều về chính trị, nhất là Chính trị và Luật Pháp của xứ sở Cờ Hoa, nhưng ngày xưa khi c̣n đi học ở Việt Nam bà đă từng nghe nói về một nước Mỹ thượng tôn luật pháp, nhưng cũng là một Nước Mỹ với vô vàn những Lobby, và được nghe nói, Tổng Thống Mỹ không phải là muốn làm ǵ theo ư ḿnh th́ làm, cái giới tài phiệt phía sau lưng kia mới là người quyết định . . . Tất cả bọn tài phiệt này chỉ v́ lợi nhuận mà thôi, cái mà bọn họ nhắm tới là những con số không nằm trong dăy số trong account của họ mà thôi.

So với những đời Tổng Thống trước, th́ TT Trump là một ngoại lệ, dường như những quyết định của ông không lệ thuộc vào lời hứa của ông với bất cứ doanh nhân tài phiệt nào của nước Mỹ, v́ ông không nhận từ họ đồng tiền nào, ông cũng không làm giầu bất chính trong vai tṛ Tổng Thống, cả gia đ́nh ông làm việc không lương, thế nhưng vẫn mang tiếng là “Gia Đ́nh Trị ” ( Khi nghe những kẻ chống đối, nhất là những kẻ mang danh Sĩ Quan QLVNCH, đi qua Mỹ theo chương tŕnh H.O. nói về TT Trump như thế, và lại bỏ phiếu cho Biden, một kẻ góp phần trong việc không viện trợ cho VN trong những ngày tháng cũ, khiến nên bao đau thương phủ trùm lên nhiều phận đời người dân Việt, bà Năm bỗng thấy vô cùng thương nhớ gia đ́nh cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm của nền Đệ Nhất Cộng Ḥa Việt Nam, và bất giác muốn tát vào mặt họ mấy cái cho họ tỉnh táo ra, cho dù nghĩ Tát mấy người này bà thấy ḿnh cũng hơi không được lịch sự lắm v́ đa số họ đều đáng tuổi chú bác, hay ít nhất cũng đáng làm anh của bà)

Những người bạn lớn của bà (lớn hơn bà khoảng chục tuổi), vẫn gọi phone nói chuyện này chuyện kia với bà, an ủi và trấn an bà trước ngày kết quả bầu cử này xảy ra, nhưng không hiểu sao linh tính trong bà vẫn khiến bà không an tâm chút nào về tương lai của đất nước này. Ngay trong gia đ́nh của bà, những bất ḥa, tranh căi vẫn thường xuyên xảy ra, bà đă cố nhẫn nhịn, không nghe, không thấy, và không nói . . .

Trong ḷng bà ấm ức lắm khi những đứa con của bà cứ nghe theo lũ truyền thông thổ tả mà đổ tội cho TT Trump:

”Ông Trump này quậy cho thúi hoắc cái nước Mỹ này, làm cả thế giới cười vào mũi nước Mỹ này v́ tội gian lận bầu cử, mai mốt c̣n nói chuyện được với ai nữa”,

và đủ thứ tội trút lên đầu TT Trump do nghe mấy cái truyền thông thổ tả của cả Mỹ lẫn VN, nhất là những người ăn welfare của Mỹ mà suốt ngày chửi bới TT Mỹ, bà Năm thấy thật là vô lư và lạ lùng cho cái xứ sở này, khi Noel năm 2019, cả nhà bà đi chơi bên bờ Đông và ghé qua Washington D.C., ngay trước cổng vào White House, có kẻ ngồi cầm micro ra rả chửi TT Trump mà không ai đụng tới, thử ở VN hay bên tàu phù hay xứ sở Bắc kim chi xem thử có mọt gông trong tù hay không, quả là quá tự do đâm ra chẳng c̣n kỷ cương nào cả, hậu quả dẫn đến là một Bọn Lưu Manh được xách động đi lẫn vào với những người ủng hộ trong ôn ḥa để phá thối, và cũng được sự phối hợp của bè lũ phản bội cho phép ào vào Quốc Hội, để có cớ cho chúng giải tán dân chúng và tiếp tục bầu bán làm việc trong bóng tối, và bóng tối của Satan đă phủ chụp trên đất nước này, và cũng để làm cho TT Trump mất uy tín đối với những người ủng hộ ông . . .

Mọi chuyện đều đổ lên đầu TT Trump, thật vô lư, sao những kẻ theo dân chủ, hay những người không theo phe nào chỉ biết nói những người ủng hộ là “Cuồng Trump” mà họ không tự hỏi tại sao lại có hiện tượng này, TT Trump đâu có bỏ tiền thuê dân chúng tới đâu, họ ủng hộ v́ họ thấy ông đúng là Người Yêu Nước Thật sự .Tuy bà thấy thật sự thương cho TT Trump và cho đất nước này v́ những tráo trở trắng trợn trong bầu cử, quả là “Một Cuộc Bầu Cử Bị đánh Cắp” rơ như ban ngày với bao nhiêu là bằng chứng mà tại sao TT Trump không hề đả động hay đề cập tới, và công khai đưa ra trước công luận . . .

Bà nóng ḷng khi đội ngũ của TT Trump nói mà không làm ǵ cả, cả những người bên cạnh TT cũng là những tên phản bội hay hèn nhát, bà đâm ra giận cả TT Trump khi ông không chịu Thiết Quân Luật để cho Quân Đội làm việc, bà cứ nhớ lại hồi 1975, khi TT Thiệu cho rút quân khỏi BMT, ông nghĩ ông “Làm Reo” với Mỹ, và ông đă lầm nên mất cao nguyên là mất tất cả. TT Trump cũng không chịu phất cờ khi cờ trong tay, bây giờ th́ rơ như câu nói: “Con đă mọc răng c̣n nói năng ǵ nữa”, và những kẻ pḥ Biden, nói đúng hơn là pḥ Dân Chủ sẽ hả hê cười ngạo nghễ . . .

Lắm khi quá bực ḿnh bà đă nghĩ, đúng là Nước Mỹ đă mạt vận rồi nên TT Trump mới thất cử, và để cho tầu phù phát lương cho bọn chúng, sau đó khi chúng sáng mắt ra th́ đă quá muộn màng, đời bà không lo, bà chỉ lo cho thế hệ con cháu của bà sau này mà thôi . . .

Tuy nhiên, một vài người quen bên VN hả hê khi thấy t́nh trạng nước Mỹ ngày nay, v́ họ bảo là Mỹ đă phản bội đồng minh, Mỹ đă giết TT Diệm, và rằng có một người bạn như Mỹ th́ không cần có kẻ thù, vậy sao họ không nh́n thấy anh bạn tầu phù đang đè cho VN hết thở kia th́ sao, trong ḷng bà th́ mối hận “Một ngàn năm nô lệ giặc tầu ...” không bao giờ phai nhạt, với những tên thái thú khốn kiếp đă bắt tổ tiên của con dân Việt phải vào rừng t́m ngà voi, sừng tê giác, xuống biển ṃ ngọc trai, và cả giết chồng, đoạt vợ để mong đồng hóa dân tộc bà, bắt phải thắt tóc đuôi sam, mặc xường xám, và ngày nay th́ chúng đang giết dần ṃn dân Việt bằng những hóa chất và hàng hóa độc hại, biến dân Việt thành cái ổ bịnh Ung Thư, và biến cả thế giới hoảng loạn v́ con cúm tầu tàn ác . . .

Đang nghĩ miên man và buồn đến ứa nước mắt th́ có người gọi phone an ủi bà một cách ngu xuẩn rằng: “Thôi th́ kệ nó đi, đây đâu phải đất nước của ḿnh, hơi đâu mà buồn rầu”, nghe an ủi mà bà muốn mắng vào mặt nó, bởi v́ nói không phải là đất nước, không phải là nơi chốn nhau cắt rốn, nhưng bà Năm biết là bà sẽ gửi nắm xương của bà trên mảnh đất này, bởi Ba và Mẹ bà cũng đă từ biệt thế gian trên mảnh đất này. Đây cũng là nơi mà hàng trăm ngàn con dân Việt phải lấy làm vinh hạnh được chấp nhận nơi này làm quê hương thứ hai của ḿnh. Có lẽ mối lợi khổng lồ của việc toàn cầu hóa đă khiến đám tài phiệt nhắm mắt để cho tầu phù sai khiến, rồi đây người dân Mỹ sẽ c̣n thất nghiệp dài dài, v́ những công việc của họ sẽ được đưa về cho đám nhân công rẻ mạt của tầu phù. Rồi đây xă hội này sẽ ra sao nếu không có cảnh sát, liệu mọi người có an toàn khi ra đường nữa hay không, và rồi chế độ gần như là cào bằng của Thế Giới Đại Đồng này sẽ đi về đâu, bà Năm nghĩ miên man đến nỗi nước mắt rơi xuống ướt đẫm cả vạt áo trước ngực mà không hay . . .

Dường như lâu lắm rồi, kể từ lần đầu tiên cách đây hơn bốn mươi lăm năm, khi nghe VNCH buộc phải buông súng, sáng nay nước mắt bà đă tự dưng tuôn trào giống như 10:30 phút sáng hôm đó, bà thấy thương và tiếc cho công tŕnh tạo dựng dở dang trong 4 năm qua của TT Trump, rồi đây sẽ đổ sông đổ biển, bà thương tiếc cho một người đă v́ Đất Nước này mà dăi thân ra làm việc miệt mài trong bốn năm trời, không hưởng một xu lương nào, thức dậy sớm hơn mọi người và ngủ muộn hơn mọi người v́ phải lo cho bao nhiêu công việc của Đất Nước này, thương cho ông đă quá cô đơn trong việc tranh đấu cho quyền lợi của người dân, giúp cho sự ổn định của những nước ở biển đông không bị tàu chèn ép, và vén được bức màn che chắn sự nham hiểm và đểu cáng của bọn tầu phù cho cả thế giới cùng thấy . . . Và buộc được những Nước đồng Minh phải đóng góp tài chánh chứ không để người dân Mỹ è cồ ra đóng thuế cho họ hưởng những đặc quyền đó. Tuy nhiên ông là Người Hùng Cô Đơn khi tất cả mọi người thân tín bên cạnh đă phản bội cách trắng trợn, đúng là “Tứ Bề Thọ Địch”, ông cô đơn, và ông lo sợ cho sự an toàn của người dân, khi ủng hộ ông mà đă bị đổ máu . . . Chính v́ sự phản bội của những người tưởng là thân tín nên ông đành phải trở thành Từ Hải, chết đứng giữa trận tiền, cho hàng trăm mũi tên bắn vào người.

Nhưng dẫu sao Bà Năm vẫn tin rằng ông không bao giờ chết, hay nói cách khác, tên ông, Donald Trump, sẽ sống măi với sử sách của đất nước Hoa Kỳ, ông đă làm được rất nhiều việc mà không một đời Tổng Thống nào trước ông có thể làm được, từ đối nội, đến đối ngoại, ông làm cho Nước Mỹ vĩ đại trở lại, tầu phù phải e sợ ông, Trung Đông ổn định, Iran chịu lép mà không hề tạo thêm môt cuộc chiến nào.

Trên hết ông không phải là một Tổng Thống Quỳ Gối, không phải là một Tổng Thống chui cửa hậu máy bay khi đến nước tầu. đối với Lịch Sứ Nước Mỹ ông là một Tổng Thống Vĩ Đại, và trong ḷng người dân Mỹ ông không chết bao giờ

Tạm biệt Tổng Thống

Phạm Thiên Thu
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	138039261_3603050919771378_5872270311717815348_n.jpg
Views:	0
Size:	49.8 KB
ID:	1724779   Click image for larger version

Name:	138351993_3604543729622097_8479917966667340190_n.jpg
Views:	0
Size:	65.8 KB
ID:	1724780  
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
The Following 5 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
dnguyen1 (2 Days Ago), hienthoi (2 Days Ago), luyenchuong3000 (2 Days Ago), phokhuya (2 Days Ago), rikon1 (2 Days Ago)
Old 2 Days Ago   #2
yenco88
 
R2 Kiếm Khách
Join Date: Jul 2008
Posts: 103
Thanks: 2,546
Thanked 39 Times in 21 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2 Post(s)
Rep Power: 13
yenco88 Reputation Uy Tín Level 3yenco88 Reputation Uy Tín Level 3yenco88 Reputation Uy Tín Level 3yenco88 Reputation Uy Tín Level 3yenco88 Reputation Uy Tín Level 3yenco88 Reputation Uy Tín Level 3yenco88 Reputation Uy Tín Level 3yenco88 Reputation Uy Tín Level 3yenco88 Reputation Uy Tín Level 3yenco88 Reputation Uy Tín Level 3yenco88 Reputation Uy Tín Level 3
Reputation: 1351
Default

Quote:
Trên hết ông không phải là một Tổng Thống Quỳ Gối, không phải là một Tổng Thống chui cửa hậu máy bay khi đến nước tầu. đối với Lịch Sứ Nước Mỹ ông là một Tổng Thống Vĩ Đại, và trong ḷng người dân Mỹ ông không chết bao giờ
Trên cả tuyệt vời !
yenco88_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to yenco88 For This Useful Post:
dnguyen1 (2 Days Ago), hienthoi (2 Days Ago), luyenchuong3000 (2 Days Ago), phokhuya (2 Days Ago)
Old 2 Days Ago   #3
luyenchuong3000
luyenchuong3000's Avatar
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Mar 2008
Posts: 9,978
Thanks: 11,619
Thanked 24,978 Times in 7,595 Posts
Mentioned: 138 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1429 Post(s)
Rep Power: 52
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 605489
Default

NƯỚC MỸ ĐĂ ĐÓNG CỬA KHÔNG TIẾP KHÁCH.VÀ CŨNG KO GIAO DU NHỮNG NGÀY NÀY.V̀ TẬP CHUNG BẮT CHUỘT.
luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to luyenchuong3000 For This Useful Post:
hienthoi (2 Days Ago), hoaghoatham (2 Days Ago), phokhuya (2 Days Ago)
Old 2 Days Ago   #4
dnguyen1
dnguyen1's Avatar
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Jun 2011
Posts: 1,948
Thanks: 2,721
Thanked 1,891 Times in 859 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 391 Post(s)
Rep Power: 12
dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7
dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 34789
Default

Quote:
Originally Posted by luyenchuong3000 View Post
NƯỚC MỸ ĐĂ ĐÓNG CỬA KHÔNG TIẾP KHÁCH.VÀ CŨNG KO GIAO DU NHỮNG NGÀY NÀY.V̀ TẬP CHUNG BẮT CHUỘT.
Tui đang coi debate... nhiều Cajun dử... khởi cần thui để lột da
dnguyen1 is_online_now   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to dnguyen1 For This Useful Post:
hienthoi (2 Days Ago), hoaghoatham (2 Days Ago), phokhuya (2 Days Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05627 seconds with 13 queries