TQ lời luôn khi giảm căng thẳng biên giới với Ấn Độ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 379
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ lời luôn khi giảm căng thẳng biên giới với Ấn Độ
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	165.9 KB
ID:	1745466  
Giảm căng thẳng biên giới, Ấn Độ thông qua 45 dự án đầu tư của Trung Quốc. Sau khi hai nước láng giềng hạ nhiệt căng thẳng tại khu vực biên giới tranh chấp thế là Ấn Độ chuẩn bị phê duyệt luôn 45 đề xuất đầu tư trị giá hàng tỷ USD của Trung Quốc.


Nhà máy lắp ráp ô tô SAIC Motor tại Thượng Hải. Ảnh: Reuters
Hăng tin Reuters dẫn lời các nguồn tin từ chính phủ và nội bộ ngành công nghiệp tiết lộ 45 lời đề nghị đầu tư - nhiều khả năng có các dự án từ hai tập đoàn sản xuất ô tô​ của Trung Quốc là Great Wall Motor (Ô tô Trường Thành) và SAIC Motor Corp - đă bị tạm dừng phê duyệt từ năm ngoái. Tại thời điểm đó, Ấn Độ thắt chặt kiểm soát đối với đầu tư của Trung Quốc để trả đũa các cuộc tấn công của binh sĩ nước này ở khu vực phía Tây Himalaya. Trong khi đó, Bắc Kinh đổ lỗi cho quân đội Ấn Độ gây ra sự cố ở biên giới.

Khoảng 150 đề xuất đầu tư từ Trung Quốc trị giá hơn 2 tỷ USD đă bị mắc kẹt thời gian qua. Các công ty từ Nhật Bản và Mỹ đầu tư vào Ấn Độ qua thị trường Hong Kong cũng bị ảnh hưởng bởi căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ. T́nh trạng bế tắc trên diễn ra sau khi một ban chỉ đạo liên bộ dưới sự chủ tŕ của Bộ Nội vụ Ấn Độ tăng cường giám sát các đề xuất đầu tư từ Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Ấn Độ đă không trả lời câu hỏi về đề xuất nào sẽ được phê duyệt. Trong khi đó, hai nguồn tin từ Chính phủ Ấn Độ cho biết danh sách 45 đề xuất đầu tư chuẩn bị được phê duyệt đều thuộc lĩnh vực sản xuất, không chứa đựng yếu tố liên quan đến an ninh quốc gia.

Các nguồn tin không nêu chi tiết nhưng hai quan chức chính phủ khác và hai nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết danh sách phê duyệt có thể bao gồm đề xuất đầu tư từ hai tập đoàn Trường Thành Motor và SAIC Motor Corp.

Năm ngoái, hai tập đoàn Trường Thành Motors và General Motors (của Mỹ) đă thiết lập một thỏa thuận chung nhằm t́m kiếm sự đồng thuận để nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có thể mua lại nhà máy sản xuất ô tô của Mỹ tại Ấn Độ với mức giá khoảng 250 triệu đến 300 triệu USD.

Tập đoàn Trường Thành có kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào Ấn Độ trong vài năm tới, trước đó đă khẳng định việc triển khai hoạt động tại quốc gia này là một phần quan trọng trong chiến lược toàn cầu. Tập đoàn này đă lên kế hoạch bắt đầu bán ô tô tại Ấn Độ từ năm nay và cũng đang cân nhắc việc sản xuất xe điện.

Great Wall cho biết họ tiếp tục làm việc với phía chính quyền Ấn Độ để được cấp phép đầu tư tại nước này. Một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Nếu chúng tôi được phê duyệt tất cả các đề xuất, chúng tôi sẽ thúc đẩy hoạt động tại Ấn Độ và tuân thủ các quy định của chính phủ nước này”.

Trong khi đó, tập đoàn SAIC, bắt đầu bán ô tô ở Ấn Độ vào năm 2019 dưới thương hiệu MG Motor của Anh, đă đầu tư khoảng 400 triệu USD trong tổng số gần 650 triệu USD mà họ đă cam kết đầu tư vào Ấn Độ và cần được phê duyệt để đầu tư thêm. Đại diện của SAIC tại Ấn Độ đă không trả lời thư phỏng vấn để t́m hiểu thông tin.

Sự thay đổi trong lập trường của chính phủ Ấn Độ diễn ra sau khi t́nh h́nh biên giới được cải thiện. Ngày 21/2, đại diện Ấn Độ và Trung Quốc đều cho biết các binh sĩ của hai nước đối đầu trực tiếp tại khu vực biên giới đă rút lui.

Các nguồn tin cho biết kế hoạch sắp tới của Ấn Độ là chia hơn 150 đề xuất đầu tư của Trung Quốc thành ba loại, tùy thuộc vào mức độ rủi ro của dự án đối với an ninh quốc gia. Các nhà tư vấn và luật sư cho biết các lĩnh vực như ô tô, điện tử, hóa chất và dệt may được coi là không nhạy cảm, trong khi những lĩnh vực liên quan đến dữ liệu và tài chính được đánh giá là nhạy cảm.

Một trong những nguồn tin chính phủ Ấn Độ cho biết các đề xuất đầu tư từ ​​các lĩnh vực không nhạy cảm sẽ được phê duyệt nhanh hơn, trong khi những đề xuất bị coi là “nhạy cảm” sẽ được xem xét sau.

Căng thẳng biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc đă leo thang trở lại hồi đầu tháng 5 năm ngoái trong bối cảnh hai bên tăng cường thêm hàng ngh́n binh sĩ và nhiều vũ khí hạng nặng tại biên giới. Suốt hơn 80 năm qua, hai nước vẫn luôn mâu thuẫn về tuyến biên giới dài gần 3.500 km dọc dăy Himalaya và đụng độ vẫn thường xảy ra do các tuyên bố chồng lấn. Hơn 20 ṿng đàm phán vẫn chưa thể đưa hai quốc gia đông dân nhất thế giới này đi đến đồng thuận về vấn đề biên giới.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-23-2021
  Reputation: 33584


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 57,380
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	165.9 KB
ID:	1745466  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,537 Times in 5,778 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07285 seconds with 13 queries