Bác sĩ và nhân viên BV Bạch Mai hé lộ nguyên nhân xin nghỉ việc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 607
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bác sĩ và nhân viên BV Bạch Mai hé lộ nguyên nhân xin nghỉ việc
Click image for larger version

Name:	photo-1-16184051822761122192284.jpg
Views:	0
Size:	119.1 KB
ID:	1774418  
Chiều 14/4, chia sẻ với PV, một vị tiến sĩ, bác sĩ từng làm việc hàng chục năm tại Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc từ cuối năm 2020 cho biết, bản thân nghỉ việc do môi trường không c̣n phù hợp và không c̣n được làm nghề đúng nghĩa.

Theo vị TS, bác sĩ này, đối với bác sĩ làm việc sẽ v́ nghề là chính, kế đó v́ học tṛ, anh em tuyến dưới, cuối cùng mới đến thu nhập.

"Với tôi, thu nhập, dịch bệnh Covid-19 không phải lư do. Tôi được yêu cầu chuyển sang bộ phận khác không phù hợp chuyên môn, nếu tôi chuyển, người trong ngành, học tṛ sẽ nghĩ ǵ.

Việc sử dụng người không hợp lư khiến tôi và nhiều bác sĩ cảm thấy không phù hợp nên mọi người chọn cách ra đi", vị Tiến sĩ này nói.

Cũng theo tiến sĩ, Bệnh viện Bạch Mai là một bệnh viện lâu năm, thương hiệu lớn và ở hạng đặc biệt và dù tự chủ hoàn toàn cũng không thể, không nên hoạt động như doanh nghiệp tư nhân, quản lư theo mô h́nh tư nhân.

"Chúng tôi làm khoa học, đào tạo, làm chuyên môn nhưng hàng tuần lại yêu cầu lên kế hoạch công việc, cuối tuần phải làm báo cáo kiểm điểm.

Nếu báo cáo để rút kinh nghiệm th́ không sao, nhưng báo cáo kiểu này khiến chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm, h́nh thành t́nh trạng sát phạt nhau", bác sĩ này chia sẻ thêm và cho rằng, việc thay đổi đối với bất cứ đơn vị nào cũng là tốt nhưng phải phù hợp, lấy con người làm trung tâm.Một bác sĩ nghỉ việc dịp giữa năm 2020 cũng cho rằng, khi có dịch Covid-19 rất nhiều đơn vị, bệnh viện bị ảnh hưởng chứ không riêng Bệnh viện Bạch Mai.Vị bác sĩ này đặt vấn đề, bệnh viện nói khó khăn tài chính nhưng vẫn tuyển thêm người ồ ạt với 506 người, trong khi chỉ có 221 người nghỉ.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng xây dựng bản đồ quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan mới, thay đổi hạ tầng, sửa sang, đập đi xây lại rất nhiều hạng mục như khu vực sân phía sau, khu vực mặt tiền, khu vực nhà lưu trú, xây lại miếu thờ…

Vị bác sĩ cũng cho rằng, nhiều bác sĩ ra đi v́ thấy mô h́nh quản lư mới có nhiều điểm không phù hợp. Trước đây, lănh đạo bệnh viện từng kư quyết định yêu cầu nhân viên khu khám bệnh đi làm từ 5h sáng, nhưng sau đó đă rút lại.

Bác sĩ này cho biết thêm, bản thân không sợ mô h́nh quản lư hiện đại bởi khi sang BV tư nhân, việc quản lư này c̣n gắt gao hơn.

Tuy nhiên, việc áp dụng không phù hợp, với việc khoa pḥng phải báo cáo kiểm điểm, đánh giá nhận xét, chấm điểm thi đua từng cá nhân gay gắt nhưng đăi ngộ với anh em không hợp lư, lương giảm rất nhiều, các quy tŕnh, cơ chế đánh giá cũng không rơ ràng...

"Việc tôi rời đi không phải v́ giảm thu nhập, mà v́ thấy môi trường không phù hợp. Là nhân lực có khả năng, đi đâu cũng được, quan trọng là thấy môi trường phù hợp.

Với BV Bạch Mai thời gian qua, việc áp dụng mô h́nh quản lư nhân sự hiện đại theo tư nhân, đánh giá nhân sự như tư nhân, nhưng khập khiễng với cách thức chi trả, không phù hợp", bác sĩ này nói.

Anh V., một trong hơn 100 nhân viên buộc phải cho thôi việc do tinh gọn, giải thể một số đơn vị dịch vụ tại Bệnh viện Bạch Mai cho hay, khi c̣n làm ở bệnh viện, thu nhập của anh trung b́nh 8-9 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, từ khi bị cho nghỉ việc từ tháng 5/2020 đến nay, anh không xin được việc làm mới và nguồn thu cả nhà trông chờ vào mối bán hoa quả cho khách quen của vợ, đồng thời, anh trở thành shipper.

Theo anh V., anh làm việc tại bệnh viện từ những ngày đầu có đơn vị dịch vụ, hợp đồng chính thức thời hạn 1 năm, kư lại hàng năm, từng được nhận bằng khen lao động xuất sắc của giám đốc cũ.

Bất ngờ, vào cuối tháng 4/2020, Chủ tịch Hội đồng bệnh viện thông báo cho anh và nhiều nhân viên khác lên nhận quyết định nghỉ việc, yêu cầu mặc đồng phục đầy đủ.

"Lúc đi tôi vẫn tràn đầy hy vọng. Nhưng đến nơi mới biết, gần như tất cả đều bị nghỉ. Chủ tịch Hội đồng bệnh viện nói ‘Hôm nay là ngày mệt mỏi, quá nhiều người nghỉ việc, rất đau ḷng’", anh V. kể lại.

Tổng cộng có 113 nhân viên như anh V. buộc chấm dứt hợp đồng từ ngày 1/5/2020, cách thời điểm thông báo đúng 5 ngày. Bệnh viện hỗ trợ thêm 3 triệu đồng.

"Tuy vậy, trong khi rất nhiều người làm việc lâu năm bị cho nghỉ th́ nhiều trường hợp mới làm việc 1-2 năm lại được giữ lại. Khi thông báo nghỉ là nghỉ luôn, bệnh viện cũng chưa từng hỏi nguyện vọng của anh em thế nào", anh V. nói.

Theo anh V., sau khi bị cho nghỉ việc đồng loạt, nhiều anh em có làm đơn kiến nghị, tuy nhiên, phía bệnh viện phản hồi phải giải thể đơn vị dịch vụ nên không cần người nữa.

Hiện cả nhóm của anh V. vẫn giữ liên lạc với nhau và hầu như chưa ai t́m được công việc mới, thậm chí có người bị trầm cảm.

Nhận xét bệnh viện có nhiều điểm bất hợp lư trong mô h́nh quản trị là không có cơ sở

Trao đổi với báo chí, TS.BS Đỗ Văn Thành, Trưởng pḥng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai nêu rơ, những nhận xét cho rằng bệnh viện có nhiều điểm bất hợp lư trong mô h́nh quản trị là không có cơ sở.

Ông Thành nói, việc thay đổi nếp nghĩ, nếp làm hàng chục năm không dễ dàng, thay đổi theo hướng chặt chẽ hơn rất khó khăn, nhất là khi tâm lư mọi người luôn muốn hướng tới những điều dễ dàng, thuận lợi.Ông cho biết thêm, trước đây quan hệ khối lâm sàng với khối các pḥng ban khác là cơ chế xin - cho, tức khoa cần máy móc, vật tư ǵ sẽ đề xuất rồi duyệt.

Nhưng hiện nay, cơ chế ngược hẳn, thay đổi sang quan hệ phục vụ, khối pḥng ban coi khối lâm sàng là khách hàng nội bộ, chủ động đến t́m hiểu nhu cầu rồi lên kế hoạch theo nhu cầu. Điều này khiến một số người không vừa ḷng.

Vị Trưởng pḥng Tổ chức - cán bộ giải thích thêm, khi GS Nguyễn Quang Tuấn làm Giám đốc cũng đưa ra một số quy định chặt chẽ hơn về giao tiếp, ứng xử, lề lối làm việc.

Có những quy định trước đây không đưa thành chế tài nhưng giờ nếu nhân viên có lỗi giao tiếp, ứng xử khiến bệnh nhân, người nhà bức xúc, có đơn thư sẽ bị đưa ra hội đồng bệnh viện kỷ luật. Vấn đề này Bộ Y tế đă có khung xử lư, chỉ là trước đây không áp dụng.Về các hạng mục sửa sang, chỉnh trang bệnh bệnh, ông Thành nói đây là yêu cầu bắt buộc trong quá tŕnh phát triển. Bệnh viện có quỹ phát triển sự nghiệp hàng trăm, ngàn tỷ đồng để phục vụ mục đích mua sắm trang thiết bị, xây dựng nhà cửa.

Bác sĩ Đoàn Thu Trà, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, không có chuyện nợ lương.

"Lương của nhân viên đều được giữ nguyên, không nợ. Ngày 14-15 hàng tháng, mọi người đều nhận lương qua tài khoản. Các ngày lễ, Tết vẫn có tiền đầy đủ", bà Trà nói.

Tuy nhiên, thu nhập của nhân viên y tế (bao gồm các khoản ngoài lương) giảm do dịch Covid-19 và chuyển cơ chế tự chủ. Thu nhập tăng thêm giảm tùy khoa, công việc, vị trí việc làm
On the afternoon of April 14, sharing with PV, a doctor and doctor who had worked for decades at Bach Mai Hospital, who quit his job from the end of 2020, said that he himself quit because the environment was no longer suitable and not. also be a true job.

According to this doctor, this doctor, for the doctor, working will be the main job, followed by the students, the lower-level brothers, in the end, the income will come.

"For me, income and epidemic Covid-19 is not the reason. I am asked to move to another department that is not professional, if I move, the person in the industry, what will the students think.

The inappropriate use of people made me and many doctors feel unsuitable, so everyone chose to leave, "said the doctor.

Also according to the doctor, Bach Mai Hospital is a long-term hospital with a big brand name and special class and even though it is completely autonomous, it should not be operated as a private enterprise, managed under a private model. multiply.

"We work in science, training, and expertise, but every week, we require a work plan, and a review report over the weekend.

If reporting to learn from experience is okay, but this kind of report makes us feel offended, forming a situation of killing each other, "this doctor added and said that the change to the Every unit is good, but it must be suitable, people-centered. A doctor who quit his job in mid-2020 also said that, when Covid-19 was epidemic, many units and hospitals were affected. Only Bach Mai Hospital. This doctor asked the problem, the hospital said financial difficulties but still recruited massively with 506 people, while only 221 people left.

In addition, the hospital also builds a new landscape architectural spatial planning map, infrastructure changes, repairs, and rebuilding many items such as the back yard area, the frontage area, the area of ​​residence, rebuilding temple ...

The doctor also said that many doctors left because they saw that the new management model had many inconsistent points. Previously, the hospital leaders signed a decision to require the staff of the examination area to go to work from 5:00 am, but then withdrew.

He added that he himself was not afraid of the modern management model because when he went to a private hospital, this management was even stricter.

However, the application is not appropriate, with the department having to report on review, evaluation, comment, and grading each individual harshly, but the treatment of brothers is not reasonable, the salary is greatly reduced. the assessment process and mechanism are also not clear ...

"My leaving is not because of income reduction, but because the environment is not suitable. It is capable human resources, wherever I go, it is important to see the right environment.

With Bach Mai Hospital in recent years, the application of a modern human resource management model by private, human resource assessment as private, but lame with the payment method, is not suitable ", this doctor said.

Mr. V., one of more than 100 employees forced to quit his job due to streamlining and dissolution of a number of service units at Bach Mai Hospital, said that when he was still working in the hospital, his income was on average 8- 9 million / month.

However, since being laid off from May 2020 until now, he has not been able to apply for a new job and the family's income has been relying on selling fruit to his wife's patrons, at the same time, he becomes a shipper.

According to Mr. V., he has been working at the hospital since the early days of having a service unit, the official contract is 1 year, re-signed annually, each received the excellent labor merit certificate from the former director.

Suddenly, at the end of April 2020, the Chairman of the Hospital Council informed him and many other staff to receive the decision to quit his job, asking to wear full uniforms.

"I was still full of hope when I left. But when I came to know, almost everyone was on leave. The Chairman of the Hospital Council said, 'Today is a tiring day, too many people quit, it is very painful.'" Mr. V. said.

A total of 113 employees like Mr. V. are forced to terminate the contract from May 1, 2020, 5 days from the time of notification. The hospital added 3 million VND.

"However, while many people who work for a long time are laid off, many cases who have only worked for 1-2 years will be kept. When the notice of leave is always on leave, the hospital has never asked his wishes. How are you, ”Mr. V. said.

According to Mr. V., after being laid off at the same time, many brothers petitioned, however, the hospital responded that they had to dissolve the service unit, so there was no need for anyone.

Currently, Mr. V.'s group is still in contact with each other and almost no one has found a new job, even someone suffering from depression.

A hospital comment that has many irrationalities in the governance model is unfounded

Talking to the press, Dr. Do Van Thanh, Head of Personnel and Organization Department, Bach Mai Hospital stated, comments that the hospital has many irrational points in the governance model is unfounded.

Mr. Thanh said that it is not easy to change the way of thinking and the way of doing for decades. In the past, the clinical relationship with other departments was the asking-giving mechanism, which means what machines and materials needed to propose and then approve.

But now, the mechanism is reversed, changing to service relationships, departments consider the clinical unit to be internal customers, actively come to find out the needs and then plan according to the needs. This makes some people dissatisfied.

The Head of the Organization and Personnel Department explained, when Professor Nguyen Quang Tuan was the Director, there were also some stricter regulations on communication, behavior, working style.

There were previous regulations that did not turn into sanctions, but now if the staff has a communication error, the behavior makes the patient, family upset, there is a letter will be taken to the hospital board to discipline. This issue, the Ministry of Health has a framework for handling, just previously not applied. Regarding the items of repairing and embellishing diseases, Mr. Thanh said that this is a mandatory requirement in the development process. The hospital has a career development fund of hundreds of thousands of billion VND to serve the purpose of purchasing equipment and building houses.

Doctor Doan Thu Tra, Chairman of the Union of Bach Mai Hospital, affirmed, there is no debt debt.

"Salaries of employees are kept intact, no debt. On 14-15 every month, everyone receives salary through their accounts. Holidays and Tet still have full money", Ms. Tra said.

However, the income of health-care workers (including non-salaries) decreased due to the Covid-19 translation and the shift of autonomy. The increase in income decreases depending on faculty, job, job position

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41268


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 71,168
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-16184051822761122192284.jpg
Views:	0
Size:	119.1 KB
ID:	1774418  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,279 Times in 4,319 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 87 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06800 seconds with 13 queries