Ngân hàng trung ương Trung Quốc khuyến khích người dân đẻ để cạnh tranh với Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 379
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngân hàng trung ương Trung Quốc khuyến khích người dân đẻ để cạnh tranh với Mỹ
Click image for larger version

Name:	h.jpg
Views:	0
Size:	4.1 KB
ID:	1776548  
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho rằng quốc gia nên “tự do hóa hoàn toàn và khuyến khích việc sinh con” để gia tăng lực lượng lao động, từ đó giúp Bắc Kinh cạnh tranh thành công với các nước khác, bao gồm Mỹ và Ấn Độ về mặt kinh tế.Dẫn kết quả thăm ḍ công bố vào đầu tuần trước, đài Sputnik đưa tin PBOC dự đoán trong 30 năm tới, dân số Trung Quốc có thể giảm khoảng 32 triệu người, trong khi số lượng cư dân ở Mỹ có thể tăng thêm 50 triệu người trước khi hết năm 2049, đặc biệt là do làn sóng nhập cư ồ ạt.

Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo lực lượng lao động ở Trung Quốc sẽ bị thu hẹp lại trong vài thập kỷ tới trong khi Mỹ dự kiến chứng kiến sự gia tăng về lực lượng này.

“Để thu hẹp khoảng cách với Mỹ trong bốn thập kỷ qua, Trung Quốc dựa vào lao động giá rẻ và dân số lớn. Chúng ta sẽ dựa vào điều ǵ trong 30 năm tới? Điều này đáng để chúng ta suy nghĩ ”, các nhà nghiên cứu chỉ ra trong kết luận thăm ḍ.

Họ dự đoán vào năm 2030, dân số Trung Quốc có thể đạt đỉnh cao nhất vào khoảng 1,46 tỷ người và sau đó giảm mạnh xuống c̣n 1,40 tỷ người vào năm 2050.

Trong khi đó, Ấn Độ tăng trưởng về cả số dân lẫn lực lượng lao động. Cuộc khảo sát chỉ ra “gă khổng lồ” Nam Á có thể trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới vào năm 2027.

Theo đó, các tác giả hối thúc Chính phủ Trung Quốc nên “nhận ra những thay đổi rơ ràng của t́nh h́nh” và nhanh chóng sửa đổi các chính sách kế hoạch hóa gia đ́nh bằng cách cho phép “sinh ba trở lên” cùng các sáng kiến khác.

Các nhà nghiên cứu kêu gọi tạo ra một “môi trường sinh sản tốt” ở Trung Quốc, nơi phụ nữ nên được khuyến khích sinh nhiều con hơn so với những năm trước đây.

Trung Quốc hiện vẫn nắm danh hiệu là quốc gia đông dân nhất thế giới với 1,43 tỷ người. Trong nhiều thập kỷ qua, chính phủ nước này áp dụng các chính sách kiểm soát sinh đẻ chặt chẽ. Vào năm 2013, chính sách một con khắc nghiệt đă được nới lỏng, khi chính phủ cho phép các gia đ́nh có tối đa hai con.

Vào tháng 2, Bộ Công an Trung Quốc công bố báo cáo ghi nhận trẻ sơ sinh ở nước này giảm ít nhất 15% vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và suy thoái kinh tế ngày càng gia tăng.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 4864


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 18,049
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpg
Views:	0
Size:	4.1 KB
ID:	1776548  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,190 Times in 1,870 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06088 seconds with 13 queries