AUSTRALIA Thanh niên hạ cờ vàng đă 18 tuổi 2 ngày, sẽ bị luật pháp Úc trừng trị ! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 4645
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Australia Icon Thanh niên hạ cờ vàng đă 18 tuổi 2 ngày, sẽ bị luật pháp Úc trừng trị !
Click image for larger version

Name:	duongducthinh.jpg
Views:	0
Size:	24.9 KB
ID:	1785359  
Dương Đức Thịnh đă 18 tuổi 2 ngày khi hành động hạ cờ vàng tại Úc (30/04/2021). Đây là thẻ nhà trường cung cấp cho luật sư để chuẩn bị khởi tố hành vi phạm pháp của Dương Đức Thịnh tại Úc Châu. Thịnh sinh vào ngày 28 tháng 4 năm 2003, như vậy vào ngày phạm pháp Thịnh 18 tuổi 2 ngày, Thịnh sẽ bị truy tố tội h́nh sự.
Dương Đức Thịnh là một thanh thiếu niên hư hỏng đua đ̣i, được bố mẹ nuông chiều nên tư duy và hiểu biết xă hội bên ngoài c̣n vô cùng hạn hẹp, nhất là đối với nước Úc xa xôi trong môi trường quốc tế. Việc phá hoại văn hóa địa phương, phạm phải tội h́nh sự, Dương Đức Thịnh và các đồng phạm chuẩn bị nhận h́nh phạt 24.000 đô la Úc, 2 năm tù giam và trục xuất vĩnh viễn khỏi Úc.

Video thanh niên du học hạ cờ vàng VNCH tại Úc.


Một bài viết đáng quan tâm do tác giả Uyen Di chia sẻ:
Nói với các cháu, các em du học sinh và thế hệ trẻ người Việt qua Úc sinh sống chỉ hơn 10 năm vừa qua - những ai vẫn c̣n ôm ḷng thù hận người Việt Cộng Hoà.

Tôi không đại diện cho tiếng nói của ai cả và tôi hy vọng sẽ có những người Việt từng sống trên quê hương thứ hai, hơn 30 năm như tôi sẽ chia sẻ quan điểm này.

Trước hết tôi muốn các bạn hiểu tôi không thù ghét hay kỳ thị người Việt dù các bạn từ đâu tới, được giáo dục dưới chế độ nào, miễn các bạn biết tôn trọng cái khác biệt giữa những người khác biệt với các bạn.

Và kế nữa, nếu các bạn chọn sống nơi cộng đồng người Việt chúng tôi cùng quây quần chung số mấy mươi năm nay th́ các bạn hăy nhớ cho một điều; thế hệ cha, chú, bác, ông, cô, bà của chúng tôi đă từng liều ḿnh vượt biên, đánh cược với cái chết để t́m đường TỰ DO sau năm 1975 - sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền Nam VN. Họ là những người thiết lập nên cộng đồng mà các bạn đang sống giữa nơi ấy.

Họ, những người vượt biển lánh nạn cộng sản không khác ǵ người Việt cổ khi hai Bà Trưng thua trận với Mă Viện, khi Lĩnh Nam rơi vào tay nhà Hán đă lánh nạn Hán nô. Các tướng lĩnh của hai Bà Trưng không chấp nhận bị đô hộ, họ đă chạy ra biển t́m đường TỰ DO... Những người Việt cổ này đă trở thành người Minang Kabau - một phần của dân tộc Indonesia bây giờ. Tôi muốn kể cho bạn biết, để bạn hiểu rằng muốn một cuộc sống TỰ DO là phải ĐÁNH ĐỔI hoặc phải TRÂN TRỌNG người đi trước.

Cộng đồng người Việt lánh nạn cộng sản đă bỏ đi, người CS đă cầm quyền đất nước mấy chục năm nay. Chúng tôi không đ̣i hỏi ǵ từ nhà cầm quyền ngoài đ̣i quyền TỰ DO/ NHÂN QUYỀN cho người trong nước. Chúng tôi không đ̣i điều ǵ từ những người lănh đạo nước VN ngoài công việc giữ cho TOÀN VẸN LĂNH THỔ VÀ LĂNH HẢI.

Chúng tôi đi chỉ mang theo cờ vàng ba sọc đỏ.

Cớ sao dưới sự lănh đạo đại tài của chế độ cộng sản - một chế độ luôn miệng bôi xấu chế độ tư bản, các bạn phải qua các đất nước TƯ BẢN để du học hoặc t́m đường ở lại?
Chúng tôi đă trải qua những năm tháng dài không có nước mắm, không có rau muống, nói chi đến phở, bánh ḿ như bây giờ... Cộng đồng người Việt lánh nạn cộng sản dần dần lớn mạnh và h́nh thành những mảng Việt Nam khắp nơi trong các đất nước TƯ BẢN th́ các bạn lại lục đục kéo qua đây sinh sống trong các khu vực của người Việt lánh nạn cộng sản.

Thử hỏi nếu không có chúng tôi đi trước th́ cuộc sống của các bạn ở đây sẽ vất vả ra sao? Đương nhiên bạn sẽ không bao giờ nếm trải qua, v́ có lẽ bạn sinh ra trong những gia đ́nh cán bộ cộng sản khá giả, lớn lên trong quyền lực và khi qua đến chỗ của chúng tôi ở, th́ cũng giống như các bạn ở trong một đất nước VN ngoài tổ quốc VN, với đầy đủ tiện nghi của kẻ đi sau.

Các bạn ôm ḷng tôn thờ Hồ Chủ Tịch của các bạn và đă được dạy để căm thù chúng tôi - những người Việt Nam Cộng Hoà (không c̣n quê hương, chỉ c̣n lá cờ vàng ba sọc đỏ). Vậy tại sao các bạn c̣n chạy theo và biến thành nỗi ám ảnh cho chúng tôi? Nếu c̣n chọn sống trong cộng đồng của chúng tôi th́ điều tối thiểu nhất các bạn cần phải hiểu rằng “họ là những người lánh nạn cộng sản, lánh loài quỷ đỏ, họ đă lánh xa được rồi! Đừng quấy rầy họ!”

Các bạn ạ! Ở VN các bạn có thể dùng quyền lực của cha ông để áp đảo, để chà đạp lên những ǵ bạn không thích, nhưng ở các nước TƯ BẢN, nơi có pháp luật đứng ngoài quyền lực chính trị, không ai ngồi xổm trên pháp luật được đâu!

Hăy học tôn trọng cái khác biệt của những người khác biệt với bạn. Bài học này khó khi bạn đă bị nhồi nhét quá lâu với ḷng căm thù và lối suy nghĩ một chiều. Thôi th́ hăy học tự chủ và học rằng ở ngoài này không cư xử kiểu rừng rú được đâu! Pháp luật ngoài này cũng không dễ mua bằng tiền. Ráng mà sống tốt để c̣n xin được ở lại nếu muốn.
* Tôi không thể nghĩ ra tại sao cháu trai trẻ này lại có ḷng thù hận quá đáng sợ như vậy đối với lá cờ vàng ba sọc đỏ?
It’s really disturbing!
Uyen Di
3.5.21


ENGLISH:
Duong Duc Thinh was 18 years old and 2 days old when he took the yellow flag down in Australia. This is a school card provided to a lawyer to prepare to prosecute Duong Duc Thinh's illegal act in Australia. Thinh was born on April 28, 2003, so on the day of the crime, Thinh is 18 years old and 2 days, Thinh will be prosecuted for a criminal offense.

Duong Duc Thinh is a spoiled teenager, pampered by his parents, so the thinking and understanding of society outside is still extremely limited, especially for the distant Australia in the international environment. Vandalizing the local culture, committing a criminal offense, Duong Duc Thinh and his accomplices prepare to receive a fine of 24,000 Australian dollars, 2 years imprisonment and permanent deportation from Australia.

An interesting article shared by author Uyen Di:
Tell them, the international students and the young generation of Vietnamese people who have been living in Australia for just over 10 years - those who still embrace the hatred of the Republican Vietnamese.

I do not represent anyone's voice and I hope there will be Vietnamese people who have lived in their second homeland, over 30 years like me, will share this view.

First of all, I want you to understand that I do not hate or discriminate against the Vietnamese people no matter where you are from, under which system you are educated, as long as you respect the difference between people who are different from you.

And next, if you choose to live in the Vietnamese community we have gathered together for decades, then remember for one thing; Our generation of fathers, uncles, uncles, aunts and grandmothers once risked their lives to cross the border, bet with death to find a way of Freedom after 1975 - after the communists took over South Vietnam. They are the founders of the community in which you live.

They, who crossed the sea to flee the communist sea for refuge, were no different from the ancient Vietnamese when Ba Trung lost the battle with Ma Vien, when Lingnan fell into the hands of the Han dynasty took refuge in Han slavery. The generals of the two Ba Trung did not accept the domination, they fled to the sea to find the way of Freedom ... These ancient Vietnamese became Minang Kabau - part of the Indonesian nation now. I want to tell you, so that you understand that wanting a FREE life is to be CHANGE or to COMPLETE first.

The Vietnamese community who has fled the communist refugees has left, the communists have been ruling the country for decades. We do not ask for anything from the government but demand freedom / HUMAN RIGHTS for the people in the country. We do not ask for anything from the foreign leaders of Vietnam who keep the job of keeping the ROUNDS AND ROUNDS.

We were traveling with only red three-striped yellow flags.

Why under the great leadership of the communist regime - a regime that always defames the capitalist system, you have to go to the capitalist countries to study abroad or find a way to stay?
We have been through the years without fish sauce, water spinach, let alone pho, bread as now ... The Vietnamese community in refugees gradually grew and formed fragments of Vietnam. Everywhere in the capitalist countries, you are dragging through here to live in the Vietnamese communist evacuation areas.

If we do not have to go ahead, what will be your life here? Of course you will never experience it, because you are probably born into wealthy communist families, grew up in power and when you come to our place, you will be like your friends. in a country VN outside the country Vietnam, with full amenities of the follower.

You embrace your adoration of Ho Chi Minh and have been taught to hate us - the Vietnamese Republicans (no homeland, only the yellow three red stripes flag). So why are you still running after and turning into our obsession? If you still choose to live in our community then at the very least you need to understand that “they are the refugees of the communism, from the red devils, they are already away! Don't disturb them! ”

Guys! In Vietnam you can use the power of your father to overwhelm, trample on what you don't like, but in capitalist countries, where the law stands out of political power, no one squats over the law !

Learn to respect the difference of others who are different from you. This lesson is difficult when you've been crammed with hatred and one-way thinking for so long. Well then, learn to be self-reliant and learn that you can't behave like a jungle out here! The law out here is also not easy to buy with money. Try to live well so that you can stay if you want.
* I can't think of why this young nephew has such a frightening hatred for the red three-striped yellow flag?
It's really disturbing!
Uyen Di
3.5.21

Bài cùng thể loại : • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 05-05-2021
  Reputation: 65564


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 7,881
  Last Update: 05-05-2021 : 03:48 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	duongducthinh.jpg
Views:	0
Size:	24.9 KB
ID:	1785359  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 18,865
  Thanked 11,771 Times in 4,451 Posts
  Mentioned: 144 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 390 Post(s)
  Rep Power: 25 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  maimai71 (05-06-2021), namde (05-07-2021)
  Old 05-05-2021   #2
  namde
  namde's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 1,135
  Thanks: 392
  Thanked 291 Times in 184 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 58 Post(s)
  Rep Power: 16
  namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4991
  Default

  Hy vọng 90 triệu người sẽ Ủng hộ cho bạn trẻ 24000 Đô na Úc và thụ án dzùm bạn.
  namde_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to namde For This Useful Post:
  hoaghoatham (05-05-2021), PLEIKU88 (05-06-2021)
  Old 05-06-2021   #3
  thea1
  thea1's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 294
  Thanks: 0
  Thanked 247 Times in 107 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 31 Post(s)
  Rep Power: 9
  thea1 Reputation Uy Tín Level 1thea1 Reputation Uy Tín Level 1thea1 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 250
  Default

  Thank you UYEN DI....Thank you so much
  thea1_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-07-2021   #4
  nguoidan
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 9,473
  Thanks: 0
  Thanked 376 Times in 295 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 20
  nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
  nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10851
  Default

  Giet chet thang cho de Viet cong con nay di
  nguoidan_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nguoidan For This Useful Post:
  hmta1982 (05-08-2021)
  Old 05-08-2021   #5
  hmta1982
  hmta1982's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Oct 2007
  Posts: 5,529
  Thanks: 520
  Thanked 1,284 Times in 785 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 295 Post(s)
  Rep Power: 20
  hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
  hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 35230
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nguoidan View Post
  Giet chet thang cho de Viet cong con nay di

  Thôi bạn, tội nghiệp cháu ...
  Theo tôi mình tịch thu dụng cụ gây án của nó thôi rồi cho cháu về nước để cháu còn phục vụ thăǹg lú và thằng fúck niễng nữa chứ
  hmta1982_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11594 seconds with 13 queries