5 cách tận dụng tối đa laptop cho công việc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 510
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 cách tận dụng tối đa laptop cho công việc
Click image for larger version

Name:	GS.004286_FEATURE_63114.jpg
Views:	0
Size:	200.4 KB
ID:	1786216  
Laptop là một công cụ rất quan trọng. Giúp cho mọi người đạt hiệu quả công việc mức tối đa. Dưới đây là 5 cách tận dụng tối đa laptop cho công việc.Thay đổi cài đặt hiển thị để pin lâu hơn

Một trong những điều đầu tiên nên làm đó là điều chỉnh cài đặt độ sáng và độ tương phản. Việc tinh chỉnh cài đặt độ sáng trong Windows 10 đảm bảo rằng máy không tự động thay đổi độ sáng và sử dụng quá nhiều pin tại bất kỳ thời điểm nào. Người dùng cần tự chủ động được khi nào thấy màn h́nh quá sáng hoặc quá tối và thay đổi nó thủ công. Chỉ cần đi tới Cài đặt, nhấn vào Hiển thị và chuyển chế độ Tự động thay đổi độ sáng khi ánh sáng thay đổi thành tắt.

Tiếp theo, là các cài đặt độ tương phản và độ sáng thích ứng. Điều này rất giống với tính năng True Tone của Apple trên MacOS, iPadOS và iOS. Đó là một tính năng mới có tên chính thức là Display Power Savings trên laptop có bộ vi xử lư thế hệ thứ 11 của Intel.

Intel dự đoán tính năng này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng xem h́nh ảnh khi không cắm sạc, nhưng cũng nên lưu ư rằng nó không phải lúc nào cũng tốt v́ nó sẽ thay đổi giao diện của màu sắc và độ tương phản của màn h́nh ngay cả khi chuyển đổi giữa các cửa sổ, hơi khó chịu một chút.

Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách cài đặt ứng dụng Intel Graphics Command Center từ Microsoft Store hoặc mở ứng dụng này nếu được cài đặt sẵn. Chỉ cần chọn Hệ thống -> Nguồn và tắt các công tắc cho Độ sáng thích ứng và Tiết kiệm năng lượng hiển thị.

Sử dụng phần mềm của nhà sản xuất để điều chỉnh hiệu suất

Hầu hết các nhà sản xuất laptop ngày nay đều có những gói phần mềm được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn. Nhiều người có thể coi phần mềm này là “bloatware” chiếm dung lượng lưu trữ, nhưng chưa hẳn. Trên laptop, bạn có thể sử dụng phần mềm này để điều chỉnh hiệu suất hệ thống theo loại công việc đang làm.

Nếu bạn muốn có hiệu suất tối đa, hăy tận dụng những phần mềm từ hăng v́ nó cho phép bạn điều chỉnh hiệu suất nhiệt, quạt và CPU ở cùng một nơi. Tùy thuộc vào nhà sản xuất máy tính xách tay của bạn, tên của phần mềm đó có thể khác nhau.

Trên máy HP, có HP Command Center. Trên máy Dell, có Dell Power Manager. Trên Lenovo, có Lenovo Vantage (máy chơi game Lenovo có ứng dụng Legion.) Bạn có thể kiểm tra xem hăng bạn đang dùng có phần mềm như vậy hay không.

Luôn cập nhật máy

Trong quá tŕnh sử dụng, chẳng ai muốn máy ḿnh có những lỗi vặt không đáng có. V́ vậy hăy đảm bảo máy luôn được cập nhật để nhà sản xuất có thể sửa lỗi liên tục. Đó là chưa kể đến các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng giúp bảo vệ thông tin tốt hơn. Chỉ cần truy cập Cài đặt Windows, nhấn vào Cập nhật & Bảo mật, sau đó nhấn vào Kiểm tra các bản cập nhật và nhấn cập nhật nếu có.

Điều chỉnh tỷ lệ màn h́nh

Laptop có màn h́nh không quá lớn v́ vậy để làm việc tốt nhất, bạn nên tận dụng tối đa không gian màn h́nh có thể. Một trong những cách có thể giúp bạn đó là giảm tỷ lệ màn h́nh. Điều này nghĩa là bạn có thể nh́n thấy nhiều nội dung hơn, hiển thị nhiều cửa sổ hơn.

Giảm tỷ lệ cửa sổ rất dễ dàng trong Windows. Tất cả những ǵ bạn cần làm là nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn h́nh và sau đó nhấn vào Cài đặt hiển thị. Trong hộp có nội dung Thay đổi kích thước của văn bản, ứng dụng và các mục khác, sau đó bạn có thể nhấn vào mục thấp hơn giá trị mặc định. Sau đó, văn bản sẽ trở nên nhỏ hơn và nhiều hơn, cho phép bạn xếp các cửa sổ dễ dàng hơn.

Tối ưu hóa cài đặt khởi động Windows 10

Có một thứ cũng rất cần thiết khi mới sử dụng laptop đó là tối ưu hoá Khởi động nhanh và bật các ứng dụng khởi động cùng máy để truy cập các ứng dụng hay dùng nhanh hơn.

Fast Startup là một tính năng được giới thiệu trong Windows 8. Khi bật Fast Startup, máy của bạn sẽ lưu một phần trạng thái hệ điều hành và sẽ khởi động lại nhanh hơn khi bật PC. Nó kết hợp giữa chế độ Ngủ đông (Hibernate) và Tắt máy (Shutdown) giúp giảm đáng kể thời gian khởi động.

Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng hoạt động trơn tru, thậm chí một vài nhược điểm sẽ khiến người dùng tắt tính năng này. Khi bật Fast Startup, máy tính không bao giờ thực sự tắt nên đôi khi các ứng dụng sẽ hoạt động chậm hoặc trục trặc khi mở lại. Việc truy cập cài đặt BIOS và mă hóa đĩa ở trạng thái này cũng trở nên khó khăn hơn, điều này rất quan trọng nếu máy tính xách tay làm việc của bạn chứa các tệp quan trọng.

Vô hiệu hóa Fast Startup chỉ làm thời gian khởi động lâu hơn một vài giây. Bạn có thể tắt tính năng Khởi động nhanh bằng cách t́m kiếm Power & Sleep Options trong Windows 10. Sau đó chọn cài đặt Additional Power. Nhấn vào Choose what the power buttons do, sau đó nhấn vào Change settings that are currently unavailable. Sau đó, bạn có thể chuyển nút tắt cho Khởi động nhanh.

Đặt ứng dụng cùng khởi động với máy giúp bạn tiết kiệm thời gian mở ứng dụng mỗi khi đăng nhập. Bạn có thể đặt các ứng dụng khởi động bằng cách t́m kiếm Startup Apps trong cài đặt Windows 10. Nhưng lưu ư cài đặt quá nhiều ứng dụng khởi động có thể khiến máy khởi động lâu hơn nên hăy chọn những ứng dụng thực sự cần thiết.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-06-2021
  Reputation: 18148


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,733
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	GS.004286_FEATURE_63114.jpg
Views:	0
Size:	200.4 KB
ID:	1786216  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,816 Times in 2,981 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12780 seconds with 13 queries