5 sai lầm khi quyết định kết hôn nhiều người mắc phải - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 485
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 sai lầm khi quyết định kết hôn nhiều người mắc phải
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	41.7 KB
ID:	1787120  
Không ít người kết hôn không phải v́ t́nh yêu mà v́ đă "đến tuổi", để được chăm sóc, dựa dẫm, hoặc để chứng minh ḿnh là người thành công.Đó là các lư do sai lầm. Một lư do kết hôn thiếu sáng suốt sẽ để lại hậu quả lên mọi khía cạnh cuộc sống hiện tại, tương lai của bạn và con cái bạn. Cũng có nghiên cứu cho thấy sống trong mối quan hệ không hoàn hảo và xung đột sẽ khiến bạn già nhanh hơn.

Tiến sĩ Jill P. Weber (Mỹ), tác giả của nhiều cuốn sách về mối quan hệ, lư giải tại sao không kết hôn v́ các lư do sau.

1. Đừng kết hôn để chứng minh điều ǵ đó

Xă hội vẽ nên một bức tranh rất cụ thể về một cuộc sống viên măn: Đó là một đám cưới, những đứa trẻ và ngôi nhà ấm áp. Trong suy nghĩ của chúng ta tờ giấy kết hôn và ngày cưới như là một biểu tượng của sự thành công, hạnh phúc, trưởng thành và ổn định. Do đó mọi người vô t́nh sử dụng hôn nhân như một cách chứng minh với người xung quanh và chính bản thân họ.

Một số kết hôn để chứng minh với cha mẹ rằng họ độc lập và hoàn toàn trưởng thành. Một số chứng minh với người yêu cũ rằng họ hạnh phúc, chứng minh với bạn bè, đồng nghiệp rằng bạn thành công và "b́nh thường".

Hôn nhân không nên là công cụ để chứng minh điều ǵ, với ai đó. Hăy chứng minh với bản thân bạn có thể duy tŕ một mối quan hệ lành mạnh. Hăy học cách yêu ai đó trọn vẹn như họ yêu bạn.

2. Đừng kết hôn để chăm sóc hoặc được ai đó chăm sóc

Sự thôi thúc được chăm sóc và được quan tâm rất mạnh mẽ bởi v́ nó tác động lên hệ thống thần kinh của chúng ta. Nhu cầu được chăm sóc và yêu thương là hoàn toàn b́nh thường. Nhưng sẽ không ổn nếu bạn cố t́m kiếm người cho bạn những điều bạn không thể làm cho chính ḿnh. Và không ổn khi bạn làm cho người khác những ǵ họ nên làm cho chính họ.

Bạn phải là một cá nhân độc lập, riêng biệt để có thể ở trong một mối quan hệ lành mạnh. Nếu không, bạn sẽ quá tải với mớ hành lư chạy theo người ấy và thậm chí c̣n không biết đâu là hành lư của ḿnh.

Hôn nhân hạnh phúc là mối quan hệ nơi mỗi thành viên có thể tự chăm sóc cho ḿnh, tự tin là ḿnh.

3. Đừng kết hôn để cảm thấy bản thân có giá trị

Bạn đă gặp được người trong mộng của ḿnh. Người ấy có tất cả những ǵ bạn không có. Tuy nhiên ở bên họ bạn cảm thấy không c̣n được nguyên vẹn là chính ḿnh như trước. Đây là chuông cảnh báo.

Bởi đây không phải là t́nh yêu lành mạnh mà sẽ là mối quan hệ ngu ngốc. Nếu đứng trước người đó bạn chưa bao giờ cảm thấy bản thân nguyên vẹn và luôn tự ti th́ trong tương lai mối quan hệ này sẽ khiến bạn thất vọng. Không ai có thể cho chúng ta giá trị mà chúng ta không thể cho ḿnh ḿnh. V́ thế hăy tự ḿnh cố gắng xây dựng sự tự tin cho bản thân trước khi đi đến mối quan hệ cam kết.

4. Đừng nghĩ rằng kết hôn khi bạn đă đến tuổi

Đây là suy nghĩ của nhiều người, đặc biệt phụ nữ tuổi 30. Họ nh́n thấy bạn bè, đồng nghiệp lần lượt có gia đ́nh và chỉ c̣n lại một ḿnh một chiến tuyến. Kiêu hănh và sợ hăi khiến họ lao vào mối quan hệ khi bản thân chưa sẵn sàng.

Thật khó để thuyết phục bạn chờ đợi nhưng một vài năm thực sự có thể mang lại sự khác biệt giữa một cuộc hôn nhân vội vàng với một cuộc hôn nhân cho bạn hạnh phúc và bền lâu.

5. Đừng kết hôn để bù đắp tổn thương

Tất cả chúng ta đều có những tổn thương trong quá khứ. Những tổn thương này len lỏi vào mọi quyết định trong cuộc sống mà chúng ta đưa ra. Đặc biệt, chấn thương thời thơ ấu có thể khó vượt qua. Nhiều nạn nhân của tuổi thơ có ảo tưởng về một gia đ́nh trọn vẹn và hạnh phúc để bù đắp cho sự lạm dụng và bỏ rơi mà họ đă trải qua khi c̣n nhỏ.

Đáng tiếc là kết quả sẽ không như mong muốn. Cho đến khi bạn tự ḿnh chữa lành những vết thương cũ đó hoặc nhờ sự trợ giúp của bác sĩ trị liệu, chúng sẽ tiếp tục hành hạ bạn, bất kể bạn kết hôn với ai. Hăy dành thời gian ngay bây giờ, trước khi bạn cam kết với ai đó, để hướng nội, hiểu bản thân và chữa lành.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-08-2021
  Reputation: 3867


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,337
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	41.7 KB
ID:	1787120  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 19
  Thanked 1,722 Times in 1,398 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09970 seconds with 13 queries