USA California mở cửa toàn phần; cộng đồng Việt trở lại b́nh thường ‘trong cẩn thận’ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 857
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default California mở cửa toàn phần; cộng đồng Việt trở lại b́nh thường ‘trong cẩn thận’
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	169.8 KB
ID:	1812829  
Sau khi thống đốc Gavin Newsom ra sắc lệnh cho phép tiểu bang California mở cửa lại hoàn toàn và người dân không cần phải đeo khẩu trang trong nhà cũng như tại các cơ sở thương mại bắt đầu từ ngày 15 Tháng 6, 2021, khi California bắt đầu trở lại cuộc sống b́nh thường.

Tấm kính pḥng ngừa COVID-19 được tháo xuống tại một tiệm food-to-go trong vùng Little Saigon sau khi California có lệnh mở cửa toàn phần.

Trong thương xá Kim Nhật (Today Plaza) trên đường Bolsa và Pagoda, xe cộ ra vào tấp nập, các nhà hàng xung quanh đều đă gỡ bỏ lều dựng bên ngoài để đón khách vào bên trong. Các tiệm food-to-go cũng tháo các tấm gương ngăn cách trong tiệm để tiếp xúc trực tiếp với khách. Và băi đậu xe gần như không c̣n chỗ đậu.

Phía bên kia đường Bolsa trong khu Little Saigon Village, người người đi lại mua thức ăn. Họ xếp hàng mua chè, bánh ḿ, bánh bao; và mọi việc diễn ra như không có chuyện ǵ nếu họ tháo luôn cả khẩu trang trên mặt và dấu hiệu giăn cách trên nền đất.

Khách xếp hàng đợi mua đồ ăn tại Little Saigon sau lệnh mở cửa toàn phần.

Tuy nhiên, cư dân gốc Việt vùng Little Saigon, Nam California, vẫn c̣n cẩn thận v́ sợ nhiễm COVID-19.

Chị Nicky Nguyễn, 40 tuổi, một người làm nail tại thành phố Garden Grove nói với VOA Tiếng Việt, “Tôi vẫn thích đeo khẩu trang. Lúc đầu th́ mọi người nh́n, ngay cả người trong gia đ́nh, nhưng đó là sức khỏe của ḿnh. Bây giờ, tôi vẫn c̣n sợ v́ có thể bị lây nhiễm biến thể.”

Tại Phước Lộc Thọ, khu thương xá quen thuộc đối với những ai từng đặt chân tới vùng Little Saigon thuộc thành phố Westminster, biểu ngữ treo trên cao cho biết chợ mùa hè sẽ diễn ra như thường lệ vào năm nay từ ngày 18 Tháng 6 cho đến ngày 5 Tháng 9. Không khí ảm đạm không có bóng người trong mùa đại dịch dường như đă mất, cả khu phố “lột xác” lấy lại sức sống với tiếng đàn ghi-ta vọng ra từ một người cao niên đánh đàn ngồi núp sau tượng ông Thọ, cùng với những bàn tán rộn ràng của nhiều người.

Ông bà Huỳnh Hùng, 66 tuổi, và Minh Huỳnh, 64 tuổi cho VOA Tiếng Việt biết hơn cả năm nay hai ông bà ở nhà không đi đâu cả. Chỉ mới khoảng một tháng gần đây, ông bà mới bắt đầu chở nhau đi dạo xung quanh trong vùng.

“Chúng tôi là cư dân thành phố Garden Grove. Hôm nay chúng tôi chở nhau đi chơi Phước Lộc Thọ. Ông làm thợ tiện đă hơn 30 năm; tôi làm thợ may đă hơn 20 năm và mới vừa nghỉ hưu được hai ba tháng,” bà Minh cho biết.

Mùa hè là mùa có nhiều khách du lịch tại vùng Little Saigon. Khách gốc Việt phương xa đến đây hầu hết muốn thưởng thức các món ăn Việt Nam phong phú và khí hậu ôn ḥa ở đây. Lệnh cho phép California mở cửa lại có thể sẽ giúp kinh tế trong vùng Little Saigon hồi phục nhanh chóng hơn.

Cư dân và khách phương xa gặp gỡ và rủ nhau đi ăn vùng Little Saigon sau khi California cho mở cửa toàn phần.

Tôn Thất Duy Anh, đồng chủ nhân của một vài nhà hàng có tiếng trong vùng Little Saigon nói với VOA Tiếng Việt, “Thật ra, khoảng chừng ba tuần nay, mọi người đă đi ăn một cách rất b́nh thường rồi. Bắt đầu từ ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong, mọi người đă không c̣n lo nữa, nhưng họ vẫn đeo khẩu trang khi đi ăn. Hôm nay có người đeo, có người không đeo, nhưng tôi có cảm giác là ḿnh không sợ người ta nói ḿnh nữa. Đa số người Việt Nam, người nào cũng đeo khẩu trang khi tới nhà hàng. Ngay cả bây giờ họ cũng đeo.”

“Little Saigon bán hàng rất nhiều cho khách du lịch, cho nên bị ảnh hưởng mạnh,” Duy Anh kể tiếp. “So với lúc không có đại dịch th́ mất khoảng 40 phần trăm số lượng khách. Nh́n chung th́ cộng đồng ẩm thực của Việt Nam mất khoảng từ 25-30 phần trăm thu nhập. Nhưng bắt đầu tuần này th́ ḿnh thấy tiểu bang khác họ đến rồi, th́ ḿnh biết mùa hè này có thể thay đổi.”

Cả Nicky, ông bà Huỳnh và Duy Anh đều không biết khi nào mọi việc sẽ trở lại b́nh thường như thời gian trước COVID-19. Họ bớt sợ hơn, có hy vọng hơn, nhưng vẫn c̣n rất cẩn thận và dè dặt.

Tính đến thời điểm hiện tại, California có gần 3.7 triệu ca nhiễm COVID-19 và 62,565 ca tử vong với hơn 40 triệu mũi vaccine đă được chích. Theo tài liệu của Bộ Kiểm Tra Dân Số của Mỹ, California là tiểu bang đông cư dân nhất Hoa Kỳ với hơn 39.5 triệu dân.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-18-2021
  Reputation: 61682


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,911
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	169.8 KB
ID:	1812829  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (57.1 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 2.webp (77.8 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,279 Times in 8,059 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09772 seconds with 13 queries