Ngựa chết đói v́ không có du khách - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 602
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngựa chết đói v́ không có du khách
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	70.9 KB
ID:	1813915  
21 con ngựa từng được dùng để chở du khách dọc băi biển thành phố Cox's Bazar ở Bangladesh đă chết chỉ trong một tháng v́ không có du khách do lệnh phong tỏa, dân địa phương không có thu nhập để mua cỏ khô cho ngựa.


Một người cưỡi ngựa trong lúc đợi chờ khách hàng dọc một băi biển ở thành phố Cox's Bazar ngày 16-6 - Ảnh: AFP

Hăng AFP ngày 16-6 đưa tin các nhà hoạt động v́ quyền động vật ở Bangladesh đă lên tiếng cảnh báo về một cuộc khủng hoảng đang tăng lên với những con ngựa dùng cho ngành du lịch, trong bối cảnh lệnh phong tỏa được áp dụng để chống dịch COVID-19 ở quốc gia Nam Á này.

Có 21 con ngựa từng được dùng để chở khách du lịch dọc băi biển thành phố Cox's Bazar ở đông nam Bangladesh đă chết chỉ trong một tháng, sau khi lệnh phong tỏa được áp dụng tại đây từ hôm 14-4 khiến thành phố này mất đi du khách.

Chủ nhân của những con ngựa này vốn kiếm sống thông qua dịch vụ chở khách bằng ngựa trên băi biển. Tuy nhiên, họ cho biết giờ đây không có thu nhập để mua cỏ khô cho ngựa ăn, cũng như phải đi vay mượn để lo cho gia đ́nh miếng ăn.

"Dần không c̣n du khách đến các băi biển. Những con ngựa của tôi cũng không có việc làm" - bà Farida Begum, người phát ngôn Hiệp hội những người sở hữu ngựa và là một người nuôi ngựa ở thành phố Cox's Bazar, chia sẻ với AFP.

Bà cho biết phải vay mượn tiền và cầm cố đồ trang sức của người nhà để trả nợ: "Có thêm 5 con ngựa đă chết từ đầu tháng này. Tôi đă vay mượn ít tiền để mua thức ăn cho những con ngựa".

Bà Begum nói thêm có 5 con ngựa khác trong số 64 con ngựa c̣n lại tại Cox's Bazar đă "ngă bệnh v́ đói". "Nếu chúng tôi không thể cho chúng ăn uống đầy đủ th́ chúng cũng sẽ chết" - bà cho biết.

Rezaul Karim, một người khác cũng sở hữu ngựa, cho biết ông đang phải vật lộn với "nợ nần ngập cổ". "Những con ngựa trở nên hung hăng do đói. Chúng thường cắn nhau, làm ầm ĩ lên. Đây là vấn đề đáng lo v́ chúng là những động vật đă thuần hóa" - ông chia sẻ.

Tuy nhiên, Suraiya Akhter, một trong những nhà quản lư địa phương, lại bác bỏ chuyện ngựa chết v́ đói và nói rằng các chủ sở hữu ngựa đă không đi xin cỏ khô.

Nhà hoạt động Ibrahim Khalil nói rằng chính quyền đă không xem cái chết của những con ngựa trên là nghiêm trọng. Ông cảnh báo t́nh h́nh có thể tồi tệ hơn nếu chính quyền không hỗ trợ chủ nuôi ngựa.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 22875


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 45,750
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	70.9 KB
ID:	1813915  
  troopy_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 4,737 Times in 4,086 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 53 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10201 seconds with 13 queries