Kẽm giúp kiểm soát huyết áp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 769
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Click image for larger version

Name:	woman-patient-blood-pressure-doctor_xjcj.jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	1815594  
Theo một nghiên cứu mới. Tạp chí Nature Comunications, nguyên tố hóa học này có thể tốt cho việc điều ḥa huyết áp. Một phát hiện mới quan trọng.

Kẽm có thể kiểm soát huyết áp

"Kẽm là một ion kim loại quan trọng trong sinh học và do canxi và kali nổi tiếng trong việc kiểm soát lưu lượng máu và áp suất, thật ngạc nhiên là vai tṛ của kẽm trước đây chưa được đánh giá cao", tác giả nghiên cứu cao cấp, tiến sĩ Scott Ayton ở Mỹ cho biết.Các tác giả nghiên cứu cho biết: “Một phân tích tổng hợp gần đây về các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng về việc bổ sung kẽm cho thấy kẽm làm giảm huyết áp tâm thu. Mặt khác, thiếu kẽm có liên quan đến huyết áp cao ở các mô h́nh động vật... Ở đây chúng tôi chứng minh vai tṛ của kẽm trong việc điều chỉnh trương lực mạch máu".

Theo Medical News Today, khám phá của các nhà nghiên cứu có thể giải thích một số điều mà các chuyên gia đă biết về kẽm. Đầu tiên, thiếu kẽm có liên quan đến tăng huyết áp ở các mô h́nh động vật. Thứ hai, gien chịu trách nhiệm duy tŕ nồng độ kẽm trong tế bào cũng có liên quan đến tăng huyết áp và các bệnh tim mạch khác.

Tuy nhiên, trong các nghiên cứu trên người, không có bằng chứng về mối liên hệ giữa chế độ ăn uống bổ sung kẽm và tăng huyết áp. Lượng kẽm trong máu không tương quan với lượng kẽm trong tế bào. Nghiên cứu này cho thấy rằng chính lượng kẽm bên trong tế bào mới là yếu tố quan trọng.

2. Kẽm có thể giúp chữa cảm lạnh

"Bằng chứng cho thấy rằng nếu uống viên ngậm hoặc xi-rô kẽm trong ṿng 24 giờ sau khi các triệu chứng cảm lạnh bắt đầu, chất bổ sung có thể giúp rút ngắn thời gian bị cảm lạnh. Tuy nhiên, sử dụng kẽm trong mũi có liên quan đến việc mất khứu giác, trong một số trường hợp lâu dài hoặc thường xuyên”.

3. Kẽm có thể giúp trẻ em với vấn đề dạ dày này

"Bổ sung kẽm đường uống có thể làm giảm các triệu chứng tiêu chảy ở trẻ em có lượng kẽm thấp, chẳng hạn như do suy dinh dưỡng. Không có đủ bằng chứng để khuyến nghị sử dụng kẽm đường uống cho trẻ em bị tiêu chảy có chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng".

4. Kẽm có thể giúp vết thương mau lành

Cũng theo Mayo Clinic, những người bị loét da và có lượng kẽm thấp có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung kẽm qua đường uống.

5. Kẽm có thể giúp bạn chữa cháy nắng

Harvard Health cho biết: “Kẽm oxit được sử dụng trong thuốc mỡ để điều trị vết thương. Nó có thể bảo vệ khỏi bị cháy nắng bằng cách phản xạ và phân tán tia cực tím để chúng không xuyên qua da. Nó cũng được sử dụng để điều trị các t́nh trạng da bị viêm như bỏng, chàm, lở loét và hăm tă”.

Cũng theo Harvard Health, hợp chất tạo thành một hàng rào bảo vệ trên bề mặt da, đẩy lùi độ ẩm và cho phép da lành lại. Nó cũng có thể hỗ trợ các enzym phá vỡ mô collagen bị hư hỏng để có thể h́nh thành mô mới. Không có tác dụng phụ tiêu cực nào được báo cáo.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-23-2021
  Reputation: 18359


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,831
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	woman-patient-blood-pressure-doctor_xjcj.jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	1815594  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,909 Times in 3,065 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06100 seconds with 13 queries