Chuyên gia Mỹ chỉ ra điều duy nhất có thể khiến giá xăng giảm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1366
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyên gia Mỹ chỉ ra điều duy nhất có thể khiến giá xăng giảm
Click image for larger version

Name:	f33142b2a3f04aae13e1.jpg
Views:	0
Size:	20.2 KB
ID:	2079017  
Cho dù giá dầu thô ngọt nhẹ giao sau đă giảm xuống dưới 100 USD/thùng ngày 5/7, nhưng giá xăng ở Mỹ vẫn cao.Theo trang Yahoo Finance, nhà phân tích Tamar Esser tại công ty Vectis Energy Partners (Mỹ) cho rằng chỉ có một điều sẽ khiến giá xăng ở Mỹ quay trở lại mức dưới 4 USD/gallon.

Ông Esser nói: “Tôi nghĩ rằng điều duy nhất sẽ làm giảm giá xăng hoặc nhiên liệu máy bay là phá hủy nhu cầu. V́ vậy, giá xăng sẽ tiếp cục cao hơn cho tới khi chúng ta tới thời điểm đó”.

T́nh trạng gọi là "phá hủy nhu cầu" xảy ra khi giá cao liên tục hoặc nguồn cung bị hạn chế rồi cuối cùng khiến nhu cầu với mặt hàng nào đó giảm vĩnh viễn.

Người tiêu dùng Mỹ đang bắt đầu thấy áp lực khi rút hầu bao để trả tiền xăng. Mặc dù giá trung b́nh của xăng không ch́ thông thường của Mỹ giảm trong tuần thứ ba liên tiếp vào tuần trước, nhưng giá vẫn cao “cắt cổ” trong bối cảnh người Mỹ có nhu cầu di chuyển bằng ô tô ở mức cao.

Theo dữ liệu của công ty Gas Buddy, giá trung b́nh hiện tại của xăng thông thường ở Mỹ là 4,77 USD/gallon (3,78 lít), giảm từ mức cao nhất lịch sử là 5,03 USD/gallon vào ngày 16/6. GasBuddy ước tính rằng giá xăng đă giảm hơn 10 xu.

Ông Patrick De Haan, trưởng bộ phận phân tích xăng dầu tại GasBuddy, cho biết: “Mặc dù chúng ta có thể thấy giá xăng sẽ giảm trong tuần này, nhưng đà giảm có thể sớm ngừng nếu giá dầu đảo chiều, đặc biệt là khi nhu cầu tăng mạnh trong kỳ nghỉ lễ. Hiện tại, chi tiêu cho xăng của người Mỹ giảm gần 100 triệu USD mỗi ngày so với khi giá đạt đỉnh cách đây vài tuần. Đây là điều cần thiết khi mà giá xăng vẫn ở gần mức kỷ lục”.

Người lái xe vẫn đang phải tiếp tục phải trả quá nhiều tiền để đổ đầy b́nh so với các thời kỳ trước.

Theo dữ liệu của Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA), giá trung b́nh trên toàn quốc đối với xăng không ch́ thông thường đă tăng 1,66 USD/gallon so với thời điểm này năm ngoái. Giá dầu diesel tiếp tục ở mức trung b́nh trên 5,7 USD/gallon trên toàn quốc.

Ông Essner nói thêm: “Tôi nghĩ rằng giá xăng phải cao hơn nữa để có thể xảy ra t́nh trạng phá hủy nhu cầu. Tôi không biết giá xăng phải cao tới mức nào th́ mới phá hủy được nhu cầu v́ chúng ta đang ở trong thời kỳ chưa từng có khi nhu cầu ngày càng tăng sau COVID-19 và thu nhập khả dụng của người dân cao hơn”.Vào giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19, giá dầu đă lao dốc do nhu cầu giảm mạnh, song giá mặt hàng này đă tăng lên khi thế giới nối lại hoạt động kinh tế. Giá dầu tăng mạnh hơn sau cuộc khủng hoảng Ukraine, kéo theo các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga - một nhà sản xuất dầu mỏ chính. Xu hướng giá dầu tăng ổn định trở lại đă kéo theo giá xăng tăng lên.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang yêu cầu các nhà điều hành dầu mỏ hàng đầu tăng cường cung cấp xăng, dầu diesel và các sản phẩm tinh chế khác trên thị trường để đối phó lại t́nh trạng giá cả tăng cao hiện nay tại quốc gia này.

Tổng thống Biden đă gửi thư cho giám đốc điều hành các tập đoàn dầu mỏ, trong đó cho rằng tỷ suất lợi nhuận cao trong lịch sử, với hơn 1,70 USD/ gallon để lọc dầu thành xăng và dầu diesel là "không thể chấp nhận được" và kêu gọi các công ty làm việc với chính phủ để giải quyết việc tăng giá do cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Ông Biden cũng chỉ đạo Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm triệu tập cuộc họp khẩn cấp về giá khí đốt với các nhà lănh đạo ngành trong những ngày tới, đồng thời cảnh báo rằng ông đă sẵn sàng sử dụng quyền khẩn cấp của ḿnh để tăng sản lượng và công suất nhà máy lọc dầu.

Trong bức thư gửi tới các giám đốc điều hành của Exxon Mobil, Shell, Valero, Marathon, Phillips 66, BP và Chevron, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng các công ty thực hiện các hành động ngay lập tức để tăng nguồn cung xăng, dầu diesel và các sản phẩm tinh chế khác đang sản xuất và cung cấp cho thị trường Mỹ. Ông Biden cũng yêu cầu các công ty gửi giải tŕnh về việc giảm công suất lọc dầu kể từ năm 2020 cho Bộ trưởng Granholm, cũng như bất kỳ đề xuất nào để giải quyết những thách thức hiện tại về nguồn cung, giá cả và công suất lọc dầu.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 57664


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 77,495
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f33142b2a3f04aae13e1.jpg
Views:	0
Size:	20.2 KB
ID:	2079017  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,489 Times in 2,856 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 95 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Old 4 Weeks Ago   #2
  lanong01
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 941
  Thanks: 101
  Thanked 450 Times in 188 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 111 Post(s)
  Rep Power: 15
  lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3371
  Default

  Không cân phải là chuyên gia cũng đưa ra một điều khi làm sẽ làm giảm giá xăng.


  Đem ông thần phá hoại Biden xuống là tự khắc xăng sẽ từ từ xuống theo.
  lanong01_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to lanong01 For This Useful Post:
  N&N (4 Weeks Ago), rikon1 (4 Weeks Ago), tonydavidson (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 9,745
  Thanks: 0
  Thanked 6,671 Times in 3,434 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1903 Post(s)
  Rep Power: 28
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85954
  Default

  Quote:
  Chuyên gia Mỹ chỉ ra điều duy nhất có thể khiến giá xăng giảm

  Ông Esser nói: “Tôi nghĩ rằng điều duy nhất sẽ làm giảm giá xăng hoặc nhiên liệu máy bay là phá hủy nhu cầu

  phá hủy nhu cầu" xảy ra khi giá cao liên tục hoặc nguồn cung bị hạn chế rồi cuối cùng khiến nhu cầu với mặt hàng nào đó giảm vĩnh viễn.
  Lại thêm chuyên gia... nói đại.

  Theo lăo này th́:

  - Nếu, nếu, nếu nhu cầu xăng giảm vĩnh viễn.
  - Th́ xăng sẽ giảm giá.
  - Đó là điều duy nhất.


  Cái chuyện nhu cầu giảm vĩnh viễn là chuyện giả tưởng, mà giả tưởng th́ có thể tưởng tượng ra cả ngàn chuyện khác đều được, v́ đây chỉ là GIẢ SỬ với lại NẾU thôi mà.

  Mà đă có thể tưởng tượng ra đủ thứ, th́ chắc chắn đây không thể nào là điều duy nhất.

  Ai cũng có thể tưởng tượng ra được một chuyện khác. Dù có hoang đường như bất ngờ nếu sản xuất ra được b́nh điện nuclear cá nhân cỡ nhỏ và không c̣n cần xăng nữa, chuyện đó cũng sẽ làm cho xăng giảm giá mà thôi. Gọi đó là điều duy nhất được sao?
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08773 seconds with 13 queries