Hăng bay ra quy định khắt khe, yêu cầu tiếp viên không có tóc bạc hay hói đầu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 226
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hăng bay ra quy định khắt khe, yêu cầu tiếp viên không có tóc bạc hay hói đầu
Click image for larger version

Name:	6228268_air-india-5.jpg
Views:	0
Size:	211.6 KB
ID:	2145555  
Tập đoàn Tata của Ấn Độ đă tiếp quản Air India và thực hiện một loạt các quy định mới. Theo đó, hăng đă đưa ra 1 bản quy định về diện mạo của tiếp viên dài hơn 40 trang với những hướng dẫn chi tiết và bắt buộc phi hành đoàn phải tuân thủ trong và cả ngoài ca làm.

“Air India là hăng hàng không duy nhất hiện nay của Ấn Độ đă và đang phục vụ hành khách quốc tế trong suốt nhiều thập kỷ qua. Thế nhưng, hiện nay h́nh ảnh của các thành viên phi hành đoàn đang không theo tiêu chuẩn quốc tế.” - Theo thông cáo báo chí của hăng cho biết.Trong đó, hăng bay nêu rơ phi hành đoàn không được để lộ tóc bạc, tóc bạc phải được nhuộm màu tự nhiên, trung tính thường xuyên. Bên cạnh đó, các tiếp viên nam sẽ không được để kiểu tóc húi cua và phải chăm sóc tóc gọn gàng, sạch sẽ.

Ngoài ra, h́nh xăm henna và màu tóc thời trang nổi bật cũng bị cấm.

“Các phi hành đoàn nam có đường chân tóc cao và hói th́ phải để đầu trọc, cạo tóc hàng ngày.” Không chỉ vậy, các tiếp viên nam cũng không được phép để râu, họ phải đem theo dụng cụ cạo râu trên tất cả chuyến bay. Nam giới cũng không được phép đeo trang sức nào ngoài nhẫn cưới và ṿng tay tượng trưng cho đức tin trong đạo Sikh.

Ṿng tay được quy định có kích thước bản kim loại tối đa là 0,5cm và không được hiển thị bất kỳ logo, đá hoặc thiết kế nào.

Trong khi đó, tiếp viên nữ phải tránh nhuộm tóc vàng, có thể dùng ghim cài tóc cỡ trung b́nh, tóc th́ phải cắt ngắn. “Một chấm bindi nhỏ trên trán với kích thước khoảng 0,5cm chỉ được phép xuất hiện nếu tiếp viên mặc sari (trang phục truyền thống của Ấn Độ, c̣n chấm bindi cỡ lớn sẽ không được phép.”

Quy định mới này cũng cấm nhân viên mặc quần áo màu đen và đeo sợi chỉ đen trên cổ tay, cổ và mắt cá chân v́ điều này dễ khiến người khác liên tưởng đến ư nghĩa tôn giáo.

Trước đó vào đầu năm nay, tập đoàn Tata cũng đă ban hành một số chính sách mới yêu cầu phi hành đoàn của Air India phải trải qua kiểm tra chỉ số khối cơ thể và cân nặng trước mỗi chuyến bay. Khi đó, Air India lập luận rằng phi hành đoàn thừa cân có thể là mối nguy hiểm trong các trường hợp khẩn cấp.

Ngoài quy định về diện mạo, hăng bay cũng cấm nhân viên chia sẻ các bài đăng liên quan đến những vấn đề của công ty, chính trị hay tôn giáo.

Một nhân viên của Air India chia sẻ: “Mặc dù biết quy định trên là điều cần thiết để xây dựng lại h́nh ảnh của hăng hàng không, nhưng nó quá khắt khe với mọi người.”

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-30-2022
  Reputation: 19824


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 56,238
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6228268_air-india-5.jpg
Views:	0
Size:	211.6 KB
ID:	2145555  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,658 Times in 3,720 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 63 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08160 seconds with 13 queries