Ukraine phản ứng trước thông tin '100.000 quân nhân thiệt mạng trong xung đột với Nga' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 137
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine phản ứng trước thông tin '100.000 quân nhân thiệt mạng trong xung đột với Nga'
Click image for larger version

Name:	9a9bf773c43e2d60742f.jpg
Views:	0
Size:	45.9 KB
ID:	2146099  
Ukraine phản ứng gay gắt trước tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen rằng nước này đă mất hơn 100.000 quân nhân trong cuộc xung đột với Nga.
Ngày 30/11, bà Von der Leyen tiết lộ trên Twitter rằng hơn 100.000 binh sĩ Ukraine và hơn 20.000 thường dân đă thiệt mạng trong cuộc xung đột với Nga. Nữ quan chức không cung cấp bằng chứng cho tuyên bố của ḿnh.

Không lâu sau đó, bài đăng của bà Ursula von der Leyen bị xóa, thay thế bằng một phiên bản khác không có các số liệu nói trên.

Người phát ngôn của Tổng thống Ukraine, Sergey Nikoforov, nói với truyền thông địa phương rằng thông tin "nhạy cảm" như vậy chỉ nên được công khai bởi chỉ huy quân đội hàng đầu của đất nước, Tướng Valery Zaluzhny, Bộ trưởng Quốc pḥng Aleksey Reznikov, hoặc chính Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Tuy nhiên, phía Ukraine cũng không bác bỏ thông tin của bà Von der Leyen.

Hồi đầu tháng, Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, nhận định hơn 100.000 binh sĩ có thể đă thiệt mạng và bị thương ở mỗi phe trong cuộc xung đột, với 40.000 thường dân thiệt mạng.

Ông Milley, phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York, nói rằng mùa Đông sẽ khiến xung đột “đóng băng”, và mở ra “cơ hội” cho các cuộc đàm phán. Lời kêu gọi ngoại giao được cho là đă khiến các quan chức ở Kiev phẫn nộ, v́ họ từng cam kết sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại Nga cho đến khi giành lại tất cả các vùng lănh thổ.

Trong bài đăng hôm 30/11, bà Von der Leyen cũng đề xuất thành lập một ṭa án chuyên trách do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn để điều tra và truy tố điều mà bà mô tả là “tội ác của Nga”.

Bà nói rằng một cấu trúc đặc biệt sẽ được EU tạo ra để quản lư và đầu tư số tài sản của Nga mà EU đă đóng băng sau khi bùng phát xung đột. Theo nữ quan chức, kế hoạch là sử dụng số tiền thu được từ các nguồn này để tái thiết và hỗ trợ Ukraine.

Các quan chức hàng đầu của Nga, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin, đă chỉ trích việc đóng băng tài sản của Mỹ và các đồng minh, trong đó có EU.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,980
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9a9bf773c43e2d60742f.jpg
Views:	0
Size:	45.9 KB
ID:	2146099  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05792 seconds with 13 queries