Hành khách bị đuổi khỏi chuyến bay v́ đùa đánh bom ở Philippines - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hành khách bị đuổi khỏi chuyến bay v́ đùa đánh bom ở Philippines
Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines (CAAP) báo cáo một nữ hành khách đă bị đưa ra khỏi chuyến bay 5J97 của Cebu Pacific trước khi cất cánh từ Sân bay Quốc tế Davao hôm 29/1.

Chuyến bay dự kiến khởi hành từ Davao lúc 18h45 (giờ địa phương), nhưng đă bị hoăn đến 21h11 tối hôm đó do sự cố "hù dọa bom". CAAP cho biết tất cả 220 hành khách đă được yêu cầu rời khỏi máy bay để kiểm tra hành lư sau khi người phụ nữ được áp giải ra ngoài.

Theo nguồn tin địa phương GMA Network, cảnh sát Davao đă xác định danh tính hành khách “dọa đánh bom” là Annabelle Macose, 59 tuổi. Bà Macose đă được đưa đến sở cảnh sát khu vực để tiến hành các thủ tục giam giữ.

Philippines đă ban hành luật cấm “đùa đánh bom” trên máy bay vào năm 2014. Vào tháng 11/2021, một người đàn ông Mỹ đă bị bắt tại sân bay thành phố Tuguegarao của nước này sau khi nói đùa về việc có một quả bom trong hành lư.

“Một tṛ đùa về bom th́ không có ǵ đáng cười”, nghị sĩ Erlpe John M. Amante, người đă đă đệ tŕnh luật cấm “đùa đánh bom” lên Quốc hội Philippines, cho biết. Những người vi phạm luật trên phải đối mặt với khoản tiền phạt hơn 726 USD và có thể bị phạt tù tới 5 năm.

Bác sĩ thần kinh người Venezuela, Manuel Alvarado, đă nhận bài học đắt giá khi đùa rằng ông có mang theo khối thuốc nổ tại sân bay Miami của Mỹ. Vụ việc xảy ra từ năm 2014 nhưng vẫn là một trong những bài học được nhắc đến nhiều nhất v́ mức phạt nặng tay.

Cảnh sát Mỹ đă huy động hàng ngh́n người có mặt ở sân bay di tản khẩn cấp v́ tṛ đùa của ông Alvarado. Bác sĩ này đă phải bồi thường 89.000 USD cho tṛ đùa tai hại. Ông phải chấp nhận số tiền bồi thường trên v́ nếu không đồng ư, bác sĩ này có thể bị buộc tội h́nh sự khi đe dọa có bom và nhiều khả năng phải chấp hành h́nh phạt tù.

Lời nói đùa hay hù dọa có bom tại sân bay, dù được đưa ra trong bất cứ t́nh huống nào, cũng sẽ được cho là hành vi gây rối trong ngành hàng không.

Sân bay quốc tế Sydney (Australia) có hẳn thông báo: “Hù dọa có bom, tấn công hành khách hoặc phi hành đoàn, mang vũ khí lên máy bay đều là hành động có thể xử lư bằng luật h́nh sự. Những tṛ đùa khiến chuyến bay bị gián đoạn hoặc khiến người khác căng thẳng, sợ hăi đều gây ra tổn thất và các bạn sẽ phải chịu trách nhiệm”.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-01-2023
Reputation: 42919


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 110,600
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3ead5e274f6aa634ff7b.jpg
Views:	0
Size:	9.5 KB
ID:	2172642  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,975 Times in 4,967 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 129 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 11:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06328 seconds with 12 queries