Đâu là những xe tăng uy lực khủng nhất trên thế giới? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đâu là những xe tăng uy lực khủng nhất trên thế giới?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	71.3 KB
ID:	2174546  
Theo như cuộc chiến Nga xâm lược Ukraine trong những tuần gần đây vẫn vô cùng ác liệt trên khắp mọi mặt trận. V́ vậy có M1 Abrams của Mỹ, K2 Black Panther của Hàn Quốc, Leopard 2 của Đức, T-14 Armata của Nga... được coi là những chiến tăng mạnh nhất trên thế giới. Dưới đây là thông tin về một số loại xe tăng được giới chuyên gia nhận định là "khủng" nhất trên thế giới. Trước t́nh h́nh trên, một số nước phương Tây cũng đánh tiếng viện trợ các loại xe tăng uy lực khủng với hy vọng giúp Kiev tạo đột phá trên chiến trường, giành ưu thế trước những đ̣n tập kích nhanh, mạnh của Moscow.

M1 Abrams của Mỹ


Theo trang 19fortyfive, M1 Abrams của Mỹ chắc chắn phải nằm trong danh sách này. Đă gần 20 năm kể từ khi xe tăng chiến đấu chủ lực của Mỹ được sử dụng trong chiến tranh Iraq lần đầu năm 2003. Chiến xa này cũng từng được triển khai ở tỉnh Anbar của Iraq vào năm 2004 và 2005, cùng với tỉnh Helmand của Afghanistan trong năm 2010.

Xe tăng M1 Abrams của Mỹ. Ảnh: US ARMY

Abrams đă chứng minh được uy lực của ḿnh trong Chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất. Trong cuộc chiến, 1.848 xe tăng đă được triển khai tới Iraq và chỉ 23 chiếc trong số đó bị loại khỏi ṿng chiến. Tuy nhiên, số đó chỉ bị hư hại nhẹ, không chiếc nào bị phá hủy và cũng không lính tăng nào thiệt mạng.

Trong Chiến tranh vùng Vịnh lần thứ hai, đơn vị tăng thiết giáp bắt được ông Saddam Hussein cũng sử dụng Abrams. Trong cuộc chiến lần này đă xảy ra sự cố khi hồi 2003 một chiếc Abrams của Thủy quân lục chiến Mỹ rơi khỏi cầu bắc qua sông Euphrates gần TP Nasiriya (Iraq) khiến 4 lính tăng thiệt mạng. Tuy vậy, theo 19fortyfive, hết lần này đến lần khác, M1 Abrams đều đă thể hiện rất xuất sắc trong các cuộc chiến và cứ sau 7 năm, mẫu tăng này sẽ được nâng cấp 1 lần.

K2 Black Panther của Hàn Quốc

K2 Black Panther (hay “Báo Đen” K2) của Hàn Quốc cũng góp mặt trong danh sách này. Nó sở hữu một hệ thống giảm xóc hiệu suất kép, có thể được điều chỉnh để di chuyển tốt hơn và được tối ưu hóa trên địa h́nh gồ ghề.

K2 Black Panther của Hàn Quốc. Ảnh: QUÂN ĐỘI HÀN QUỐC

Black Panther được coi là cỗ máy chết chóc mỗi lần xuất hiện trên chiến trường. Chúng được trang bị loại đạn thông minh sát thương cao tên là KSTAM-II, có thể tự động t́m ra điểm yếu nhất xe tăng địch. Loại này được bắn trong phạm vi khoảng 8 km, sau đó nó bật dù và bay xuống trong lúc tính toán vị trí mục tiêu — thường là đỉnh tháp pháo của xe tăng đối phương.

Súng chính cũng bắn rất chuẩn xác ngay cả khi Black Panther di chuyển trên địa h́nh đồi núi.

Leopard 2 của Đức

Leopard 2 được mệnh danh là xe tăng tốt nhất châu Âu, theo 19fortyfive.

Xe tăng này sở hữu động cơ diesel tăng áp có công suất 1.500 mă lực và hoàn toàn có thể di chuyển với tốc độ gần 68 km/giờ với phạm vi tối đa lên tới gần 549 km.

Leopard 2 của Đức. Ảnh: REUTERS

Theo tờ Business Insider, vũ khí chính của Leopard 2 là pháo ṇng trơn 120 mm, ngoài ra nó c̣n được trang bị súng máy 7,62 mm và súng phóng lựu tự động. Nó có thể di chuyển lên đến hơn 450 km mà không cần tiếp nhiên liệu.

T-14 Armata của Nga

Theo tờ Newsweek, T-14 Armata của Nga đă gây xôn xao dư luận khi ra mắt tại Moscow vào năm 2015. Đến năm 2016, một quan chức t́nh báo quân đội Anh từng nói rằng T-14 Armata xứng đáng được coi là "chiếc xe tăng mạnh nhất trong thế hệ".

T-14 Armata của Nga. Ảnh: GETTY IMAGES

"Không khoa trương, Armata đại diện cho bước thay đổi mang tính cách mạng nhất trong thiết kế xe tăng trong nửa thế kỷ qua" - quan chức giấu cho biết, theo tờ The Telegraph.

Quan chức này cho biết T-14 Armata thực sự khác biệt so với các xe tăng chiến đấu chủ lực khác nhờ tháp pháo không người lái, có thể hỗ trợ pháo cỡ ṇng 125 mm. Tổ lái, thay v́ nằm trong tháp pháo, được đặt trong một "viên nang" bọc thép bên trong thân xe tăng. Điều này giúp tăng khả năng bảo vệ các binh sĩ điều khiển chiến xa.

T-14 Armata có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 88,5 km/giờ, trọng lượng tối đa 53 tấn và có khung gầm linh hoạt.

Challenger 2 của Anh

Trang web của quân đội Anh cho biết Challenger 2 "được thiết kế để tiêu diệt các xe tăng khác", đồng thời cho biết thêm rằng nó đă được sử dụng “trong các chiến dịch ở Bosnia và Herzegovina, Kosovo và Iraq, và chưa bao giờ bị tổn thất dưới tay kẻ thù”.

Challenger 2 của Anh. Ảnh: GETTY IMAGES

Chiến tăng này sở hữu động cơ diesel V12 công suất 1.200 mă lực và có thể di chuyển với tốc độ lên tới 67 km/giờ, và phạm vi hoạt động lên tới hơn 547 km. Xe tăng được trang bị ba khẩu súng, với vũ khí chính là một khẩu súng trường 120 mm. Ngoài ra, Challenger 2 cũng được trang bị 2 khẩu súng máy đồng trục.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-05-2023
Reputation: 64574


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,018
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	71.3 KB
ID:	2174546  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,714 Times in 9,260 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07487 seconds with 12 queries