Con trai quyết mang tranh đi thẩm định khi bố mẹ căi nhau đ̣i bán nhà đổi lấy một bức họa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con trai quyết mang tranh đi thẩm định khi bố mẹ căi nhau đ̣i bán nhà đổi lấy một bức họa
Bố căi mẹ bán nhà đổi lấy một bức họa, con trai quyết mang tranh đi thẩm định. Người đàn ông pử Trung Quốc chia sẻ bức tranh này được bố của anh mua về sau khi bán đi một căn nhà và dùng toàn bộ số tiền đó để thực hiện giao dịch mua bán.

Trung Quốc nổi tiếng với văn hóa chơi đồ cổ, có người chấp nhận bỏ ra cả gia tài "khủng" để mua về một bát sứ, một bức họa... mà không hề thấy tiếc. Nhưng cũng có không ít trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, kết cục tiền mất tật mang. Song nhiều người cũng không v́ thế mà từ bỏ, vẫn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê bất tận.

Tranh cổ Trung Hoa nổi tiếng với những tác phẩm vẽ bằng nghệ thuật thư pháp, đặc tả những con vật/thiên nhiên như thật, chẳng hạn như tranh vẽ ngựa của Từ Bi Hồng, tranh vẽ tôm của Tề Bạch Thạch... Chúng từng xuất hiện ở các phiên đấu giá đồ cổ và được "chốt đơn" với giá như trên trời. Qua đó có thể thấy "độ chịu chi" của người đam mê sưu tầm cổ vật đến mức nào.

Trong chương tŕnh thẩm định cổ vật ở Trung Quốc, một người đàn ông đă mang theo bức tranh đến nhờ chuyên gia kiểm tra và định giá.


Bức tranh vẽ chim ưng của người đàn ông mang đến chương tŕnh thẩm định

Người đàn ông chia sẻ bức tranh này được bố của anh mua về sau khi bán đi một căn nhà và dùng toàn bộ số tiền đó để thực hiện giao dịch mua bán. Mặc dù số tiền chưa quá 100.000 NDT (hơn 342 triệu đồng) nhưng khi đó mẹ anh đă sống chết không đồng ư "dùng nhà đổi tranh", hai vợ chồng nảy sinh cự căi, không nh́n mặt nhau suốt 1 tháng trời.

Đồng thời, anh cho biết, bức họa này thuộc bộ tranh vẽ chim ưng của họa sĩ Lư Khổ Thiền.

Lư Khổ Thiền (1899-1983) là họa sĩ cận đại ở Trung Quốc, nổi tiếng với những bức tranh "mượn ư tả vật" như Lam trúc, Hồng mai nộ phóng đồ, Mặc hà... và được nhiều người biết đến nhất chính là bộ tranh vẽ chim ưng.


Tranh vẽ ưng của họa sĩ Lư Khổ Thiền

"Chính v́ là bút tích của Lư Khổ Thiền nên bố tôi mới bất chấp ngăn cản mà bán đi căn nhà để mua bức tranh này. Giá trị của tranh Lư Khổ Thiền th́ tôi không cần nói, mọi người cũng tự biết. Tôi tin vào ánh mắt của bố, tranh vẽ chim ưng này có thể đáng giá 2 triệu NDT (hơn 6,8 tỷ đồng)", người đàn ông nói với chuyên gia và khán giả tại trường quay.

Chuyên gia nhận tranh, mở ra tỉ mỉ quan sát, sau đó nói:

"Chúng tôi thấy con chim ưng này, tạo h́nh rất tinh tế, thần thái có hồn. Chiếc mỏ h́nh móc câu được đặc tả rất có lực, trông như thật, không khỏi khiến người ta phải tấm tắc khen ngợi. Cộng thêm những ḍng chữ viết tay đầy ư vị, uyển chuyển như nước chảy mây trôi".

Theo đó, chuyên gia nhận định đây chính là tác phẩm tranh thật của họa gia Lư Khổ Thiền, đồng thời cũng ước chừng giá thành: "Ánh mắt của bố anh quả thật tinh tường, quyết định bán nhà mua tranh thật đúng đắn, tranh này có thể đáng giá bằng 10 căn nhà mà ông ấy đă bỏ ra".

Tuy nhiên, v́ là tranh của họa sĩ thời cận đại nên cần phải xác minh nhiều yếu tố hơn. Chuyên gia nói với người đàn ông rằng nếu anh muốn biết tranh này là đồ thật 100% th́ hăy để nó lại trung tâm nghiên cứu, người có chuyên môn sẽ thẩm định kỹ càng hơn. Thế nhưng anh ta đă từ chối v́ chỉ cần nghe lời công nhận của chuyên gia là đủ, anh tạm thời chưa muốn bán đi cổ vật yêu thích của bố ḿnh.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 11-15-2023
Reputation: 35857


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 103,673
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	251.png
Views:	0
Size:	215.5 KB
ID:	2297959   Click image for larger version

Name:	252.jpg
Views:	0
Size:	87.4 KB
ID:	2297960  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,310 Times in 6,481 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 17 Post(s)
Rep Power: 115 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Old 11-16-2023   #2
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 6,457
Thanks: 2,608
Thanked 3,603 Times in 1,845 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 635 Post(s)
Rep Power: 24
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Đừng để bị lừa v́ lũ tàu chó này, tranh vẽ này ra chợ cả đống.
bs098_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06220 seconds with 12 queries