HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lý do Israel tung đòn không kích phủ đầu Iran
Nguy cơ Iran sở hữu vũ khí hạt nhân cùng việc các lực lượng đồng minh của nước này suy yếu được cho là lý do thúc đẩy Israel quyết định tấn công.

Chính phủ và quân đội Israel đã nói về ý định tấn công Iran trong nhiều tháng qua. Ngày 13/6, Tel Aviv đã thực hiện kế hoạch này, khi phát động chiến dịch không kích phủ đầu nhằm vào hàng loạt mục tiêu liên quan đến chương trình hạt nhân và cơ sở quân sự của Tehran.


Khói bốc lên tại một địa điểm bị Israel tập kích tại thủ đô Tehran, Iran, rạng sáng 13/6. Ảnh: AFP

Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel đã nhắm vào "cơ sở làm giàu hạt nhân chính ở Natanz" và "các nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Iran". Ông cáo buộc Iran đang đẩy mạnh chương trình hạt nhân, gọi đây là "mối đe dọa rõ ràng và hiện hữu đối với tồn vong của Israel".

Ông cho biết thêm Israel quyết định hành động nhằm ngăn Iran "câu giờ" trong các cuộc đàm phán hạt nhân đang diễn ra với Mỹ. Thủ tướng Israel ca ngợi "vai trò lãnh đạo" của Tổng thống Donald Trump nhưng không nói rõ liệu Mỹ có ủng hộ cuộc tấn công này hay không. Washington tuyên bố họ "không liên quan gì" đến chiến dịch không kích của Tel Aviv.

Câu hỏi đặt ra là tại sao Israel lại chọn thời điểm hiện nay để thực hiện kế hoạch tấn công của mình.

Israel từ lâu coi Iran là "kẻ thù lớn nhất" trong khu vực Trung Đông và quyết tâm ngăn nước này sở hữu vũ khí hạt nhân. Thủ tướng Netanyahu suốt nhiều năm qua đã khẳng định điều đó và nhắc lại thông điệp này hồi tháng 4, nhấn mạnh Iran "sẽ không thể sở hữu vũ khí hạt nhân, dù bằng cách này hay cách khác".

Theo giới phân tích, chương trình hạt nhân Iran đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể trong thập kỷ qua, đặc biệt là với chương trình làm giàu uranium. Iran đã làm giàu uranium tới mức độ tinh khiết 60%, cao hơn nhiều so với giới hạn 3,67% theo thỏa thuận mang tên Kế hoạch Hành động Toàn diện chung (JCPOA) ký năm 2015.

Theo ước tính của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), Iran đang sở hữu gần 275 kg uranium làm giàu tới 60%, gần đạt cấp độ vũ khí là 90%. Tehran khẳng định họ có quyền làm giàu uranium theo Hiệp ước Không phổ biến Vũ khí hạt nhân (NPT) và chương trình hạt nhân của họ là vì mục đích hòa bình. Tuy nhiên, tỷ lệ làm giàu uranium của Iran là mức cao nhất đối với mọi quốc gia không có vũ khí hạt nhân.

Tình báo Mỹ và Israel nhận định Iran hiện có khả năng sản xuất đủ vật liệu cho 10 vũ khí hạt nhân, dù việc chế tạo một quả bom hoàn chỉnh có thể mất thêm nhiều tháng nữa. Điều này đã làm dấy lên không ít lo ngại tại Tel Aviv cũng như các cuộc thảo luận về việc tấn công Tehran.


Điều khiến mối lo lắng tăng thêm là việc IAEA hôm 12/6 tuyên bố Iran lần đầu tiên trong hai thập kỷ không tuân thủ các nghĩa vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân. Tehran đã lên án động thái này, cho rằng nó gây hoài nghi về "danh tiếng cũng như uy tín" của IAEA.

Mặt khác, sức mạnh của Iran hiện được cho là đã suy yếu kể từ khi Hamas tấn công Israel hồi tháng 10/2023, châm ngòi cho cuộc xung đột ở Gaza. Các nhóm đồng minh trong "Trục Kháng chiến" do Iran hậu thuẫn như Hamas, Hezbollah và Houthi đã chịu tổn thất nặng nề trong các cuộc chiến với Israel.

Theo một số nguồn thạo tin, trong các cuộc thảo luận ở hậu trường, Thủ tướng Netanyahu đã không ít lần lưu ý rằng thế yếu của Iran sẽ không tồn tại lâu, nên Israel chỉ có cơ hội rất ngắn để tấn công.

Iran từng dựa vào việc phong trào Hezbollah ở Lebanon có thể phản ứng mạnh mẽ để răn đe Israel, ngăn Tel Aviv tung đòn tấn công. Nhưng sau khi cuộc chiến giữa Hezbollah và Israel nổ ra, nhóm này đã hứng chịu thiệt hại nặng nề.

Quân đội Israel đã từng bước hạ sát nhiều lãnh đạo và hàng nghìn tay súng Hezbollah, khiến nhóm này phải co cụm và gần như không còn khả năng đáp trả, buộc phải chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn với Israel.

Tại Gaza, nhóm Hamas cũng bị suy yếu đáng kể và phải co cụm tìm cách sống sót ở Gaza trước chiến dịch quân sự của Tel Aviv. Ở Yemen, nhóm Houthi đã hứng chịu những đòn tập kích liên tiếp của cả Mỹ và Israel, khiến khả năng đáp trả của họ bị suy giảm.

Trong bối cảnh đó, Iran dường như nhận ra họ không thể trông cậy vào các thành viên trong "Trục Kháng chiến" để tiếp tục răn đe Israel, mà phải sẵn sàng cho tình huống xấu nhất.

Theo các quan chức ở Tehran, chính phủ đã vạch ra kế hoạch cho một cuộc phản công quy mô lớn, sử dụng hàng trăm tên lửa đạn đạo nhắm vào các thành phố Israel và những căn cứ quân sự Mỹ, đồng minh lớn nhất của Israel, trên khắp Trung Đông.

Tuần qua, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Aziz Nasirzadeh cảnh báo "Mỹ sẽ phải rời khỏi khu vực vì tất cả căn cứ quân sự của họ đều nằm trong tầm bắn của chúng tôi".

Một lý do có thể ngăn cản Israel không kích Iran trong những năm qua là hệ thống phòng không mạnh mẽ của Tehran, với các tổ hợp tên lửa và radar đa tầng, bảo vệ những mục tiêu trọng yếu.

Tuy nhiên, hệ thống phòng không Iran năm ngoái đã suy yếu đáng kể do các cuộc tấn công quy mô nhỏ của Israel. Gần đây, tình báo Israel dường như cũng đã tiến hành các chiến dịch bí mật nhắm vào các tổ hợp phòng không này.

Một quan chức cấp cao Israel cho biết Viện Tình báo và Chiến dịch Đặc biệt (Mossad), cơ quan tình báo hải ngoại của Israel, "đã triển khai một số hoạt động phá hoại nhằm vào hệ thống phòng không và tên lửa tầm xa của Iran".

Điều này có thể giúp chiến đấu cơ Israel tiến hành các chiến dịch tập kích quy mô lớn an toàn hơn. Giới phân tích cho rằng nếu Israel chần chừ quá lâu, Iran có thể khôi phục lại hệ thống phòng thủ, khiến Tel Aviv đánh mất "cơ hội vàng".

Một quan chức Israel tuyên bố chiến dịch không kích phủ đầu của quân đội nước này đã "vô hiệu hóa các tổ hợp phòng không, tên lửa đất đối đất và hạ sát lượng lớn quan chức cấp cao Iran".

Nhiều tiếng nổ lớn đã vang lên tại cơ sở làm giàu uranium Natanz ở tỉnh Isfahan, khiến khói đen đang bốc lên từ cơ sở này. Hiện chưa rõ thiệt hại mà Israel gây ra với cơ sở Natanz.

Tuy nhiên, theo Yossi Mekelberg, chuyên gia cấp cao tại viện nghiên cứu Chatham House, trụ sở tại London, việc tung đòn tấn công Iran "có thể không phải một ý hay" đối với Israel vì nó chắc chắn sẽ khiến họ phải hứng chịu những đòn đáp trả quyết liệt từ Tehran.

Đòn tập kích của Israel cũng có thể là động lực để Iran tiếp tục đẩy mạnh chương trình vũ khí của mình, đưa các cơ sở xuống hầm ngầm sâu hơn trong lòng núi và cấm các thanh sát viên IAEA tiếp cận.

Các lãnh đạo Iran cũng có thể đi đến quyết định rằng đã đến lúc họ cần sở hữu vũ khí hạt nhân để đảm bảo khả năng răn đe và tự vệ, vượt qua lằn ranh mà họ đã vạch ra trong gần 25 năm qua, khiến cuộc đua hạt nhân ở khu vực và thế giới càng trở nên khốc liệt, theo Mekelberg.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 06-14-2025
Reputation: 17571


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 69,980
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	kh.jpg
Views:	0
Size:	86.5 KB
ID:	2537208  
june04_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,340 Times in 2,944 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 81
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10981 seconds with 13 queries