HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thế giới 24h: Đánh bom đẫm máu ở Pakistan
Old 09-08-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Hàng chục người thương vong trong vụ đánh bom kép đẫm máu ở Pakistan; Phe nổi dậy Libya tuyên bố đă phát hiện nơi ẩn náu của ông Gaddafi... là những tin nóng nhất trong ngày.

Nổi bật

Ít nhất 24 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong hai vụ đánh bom liều chết sáng 7/9, nhằm vào trụ sở chính quyền ở thủ phủ Quetta của tỉnh Baluchistan, Tây Nam Pakistan.

Quả bom thứ nhất được cài trên một chiếc xe đỗ trước trụ sở quận Nassem Lehri và được kích nổ khi xe của quan chức đứng đầu quận đi qua. Ông này đă may mắn thoát chết trong vụ tấn công.

Hiện trường vụ đánh bom kép ở Pakistan. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, một kẻ đánh bom liều chết, với sự hỗ trợ của 2 tay súng, đă đột nhập vào khu gia binh của lực lượng biên pḥng tỉnh Baluchistan ngay sát đó và cho nổ khối thuốc nổ mang theo.

Một tên khủng bố khác đă bắn nhiều loạt đạn vào đám đông công chức đang bỏ chạy gần địa điểm xảy ra các vụ nổ. Một quan chức an ninh cho biết, các vụ tấn công xảy ra vào khoảng 9h sáng.

Kênh truyền h́nh Geo của Pakistan cho biết, trong số những người thiệt mạng có 3 trẻ em, hai nhân viên an ninh và vợ một quan chức an ninh Pakistan. Vụ đánh bom làm hư hại ít nhất 5 xe ôtô và 4 toà nhà.

Lực lượng Taliban ở Pakistan đă nhận trách nhiệm về hai vụ tấn công trên. Phát ngôn viên của Taliban tuyên bố, đây là đ̣n trả thù lực lượng an ninh Pakistan bắt giữ thành viên al-Qaeda thời gian gần đây.

Mới đây, hôm 5/9, giới chức Pakistan thông báo đă bắt giữ Younis al-Mauritani, một thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda bị cáo buộc đă lên kế hoạch nhiều vụ tấn công khủng bố ở Mỹ, châu Âu và Australia.

Tin vắn

- Một chiếc vali chứa bom đă phát nổ bên ngoài Ṭa án Tối cao ở trung tâm thủ đô New Delhi (Ấn Độ) làm ít nhất 11 người chết và 59 người khác bị thương.

- Phát ngôn viên Anis Sharif của Hội đồng quân sự phe nổi dậy cho biết đă phát hiện ra nơi ẩn náu của nhà lănh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi.

- Đại sứ Đan Mạch tại Pakistan và vợ vừa bị giới chức nước này bắt giữ, sau khi hai người tới thăm dinh thự trước đây Osama bin Laden từng trú ẩn.

- Những tranh căi xung quanh giá khí đốt giữa Nga và Ukraine một lần nữa khiến Liên minh châu Âu (EU) lo ngại nguy cơ tái diễn cuộc chiến khí đốt mới.

- Một tay súng mang một khẩu AK-47 đă giết 3 người tại một nhà hàng bánh crếp ở thành phố Carson, bang Nevada.

- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đă tiêu diệt phó chỉ huy nhóm phiến quân "Đảng Cuộc sống Tự do của người Cuốc" (PJAK).

- Trong cuộc gặp với người đồng cấp Brazil tại Moscow, Ngoại trưởng Nga tuyên bố các nước BRICS sẽ cố gắng ngăn kịch bản Libya tái diễn ở Syria.

- Bộ Nội vụ Niger vừa lên tiếng bác bỏ các bản báo cáo cho rằng, đă có hàng trăm chiếc xe quân sự Libya tiến vào lănh thổ Niger.

- Mỹ khuyến cáo Niger nên bắt giữ tất cả các quan chức làm việc trong chính quyền Gaddafi đă chạy trốn sang nước láng giềng này.

- Lực lượng an ninh Syria đă bắn chết ít nhất 7 người và làm bị thương 20 người biểu t́nh chống chính phủ ở miền Trung Syria.

- Nga đă t́m thấy một trong hai máy ghi âm tại hiện trường vụ rơi máy bay tiêm kích MiG-31 ở vùng Ural, hăng tin RIA Novosti cho biết.

Tin ảnh

Các nhân viên cứu hộ đang tích cực triển khai công tác tại một con đường thuộc Wakayama (Nhật Bản) bị băo Talas làm hư hại. (Ảnh: THX)


Phát biểu

Nhà đầu tư nổi tiếng George Soros. (Ảnh: AP)


Cuộc khủng hoảng hiện nay sẽ có thể c̣n tồi tệ hơn so với Lehman Brothers", tỷ phú Mỹ George Soros nhận xét.

Theo ông, châu Âu đang thiếu một tổ chức toàn diện để giải quyết khủng hoảng ngân hàng, nên mọi chuyện trở nên tồi tệ.

Kỷ niệm

Ngày 8/9/1954, Tổ chức Hiệp ước Đông Nam Á (SEATO) chính thức được thành lập. Tổ chức này sau đó đă giải tán vào ngày 30/6/1977.

Thanh Vân (Tổng hợp)
Theo vietnamnet
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	5
Size:	41.3 KB
ID:	315360  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05370 seconds with 12 queries