HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Mỹ bác tin tấn công Iran
Old 11-11-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,643
Thanks: 11
Thanked 14,011 Times in 11,177 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta bác bỏ tin đồn rằng Mỹ sẽ tấn công quân sự Iran, nói điều này sẽ mang lại hậu quả khó lường.



Ông Panetta đã phát biểu trước các nhà báo ở Washington

Ông nói làm như vậy cũng chỉ có thể ngăn hoạt động hạt nhân của Iran được nhiều nhất là ba năm.

Giới phóng viên nói ông bộ trưởng dường như muốn giải tỏa các tin đồn, rằng sẽ có tấn công quân sự để phá chương trình phát triển vũ khí nguyên tử của Tehran.

Hôm thứ Ba, Cơ quan Nguyên tử năng Liên Hiệp Quốc IAEA cho hay Iran đang nghiên cứu nhằm chế tạo vũ khí hạt nhân.

Ông Panetta nói với các phóng viên ở Washington: "Chúng ta cần cẩn trọng về các hậu quả khó lường trước ở đây".

Ông nói hành động quân sự sẽ không cản được bước Iran trong tiến trình 'thực hiện những gì họ muốn'.

"Quan trọng nhất, là nó có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng trong khu vực, cũng như đối với quân Mỹ ở trong khu vực.

"Tôi cho rằng tất cả những yếu tố trên cần được cân nhắc một cách kỹ lưỡng."
Biện pháp mạnh

Phóng viên BBC Zoe Conway tại Washington nói phát biểu của ông bộ trưởng quốc phòng dường như không đồng nhất với quan điểm khá phổ biến tại Washington là cần sử dụng sức mạnh quân sự để chặn đứng tham vọng hạt nhân của Iran.

Báo chí Mỹ và Israel thời gian gần đây dồn dập tin đồn rằng Iran sẽ bị tấn công, có thể là do quân Mỹ hoặc quân Israel.

Ông Panetta nói ông ủng hộ việc sử dụng các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ trên các lĩnh vực như kinh tế và ngoại giao nhằm buộc Iran phải thay đổi chínhs ách.

Khi được hỏi Mỹ sẽ làm gì nếu trừng phạt cũng không thay đổi được quan điểm của Iran, ông Panetta nói ông hy vọng sẽ không đến mức như vậy.

Iran luôn khẳng định rằng chương trình hạt nhân của nước này chỉ nhằm mục đích hòa bình, để phát triển năng lượng dân sự.

Trong phúc trình mới nhất và cứng rắn nhất về Iran, IAEA viết rằng tổ chức này đang có trong tay thông tin cho thấy Iran đã tiến hành thử nghiệm "có thể liên quan việc phát triển các thiết bị nổ hạt nhân".

IAEA nói trong số đó có các thiết bị tự động vốn được dùng làm đầu nổ hạt nhân.

Tehran lập tức lên án phúc trình của IAEA, gọi đây là mang động cơ chính trị.

theo bbc
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	111111050105_panetta_304x171_afp.jpg
Views:	9
Size:	18.7 KB
ID:	333052  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06915 seconds with 12 queries