HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Trở về để hát trên quê nhà
Old 02-02-2012   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hình như câu hát của một nhạc sĩ ở hải ngoại từ lâu đã phản ảnh chính xác sự trở về quê hương “ngày càng đông hơn” của con dân Việt trên khắp thế giới. Riêng trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật trong những năm gần đây nhiều nghệ sĩ đã trở về làm nghệ thuật trên quê nhà và được đón nhận với tình cảm chân tình. Chính vì thế mà không khí các phòng trà và các điễm diễn vào những ngày xuân khá là sôi động với những giọng hát vang bóng một thời. Sự tìm về của họ để được hát trên chính quê hương mình đã làm cho mùa xuân thêm vui…



Nếu như các ca sĩ Elvis Phương, Duy Quang, Giao Linh, Hương Lan về và ở luôn Việt Nam làm ăn, sinh sống thì các ca sĩ như Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Thái Thảo, Tomy Ngô, Trang Đài, Lệ Thu, Phương Dung, Carol Kim, Mạnh Quỳnh, Kim Anh, Lê Uyên, Trúc Lam, Trúc Linh, Thanh Hà, nhạcsĩ – ca sĩ Đức Huy… thì đi đi, về về với các dự án âm nhạc trong nước.

Còn Phi Nhung và Gia Huy thường xuyên xuất hiện ở Việt Nam vì hai ca sĩ này đang là ca sĩ độc quyền của Hãng băng đĩa Rạng Đông. Các ca sĩ trẻ nổi tiếng như Tuấn Vũ, Mạnh Đình, Trường Vũ cũng tìm về đã từng xuất hiện trong các phòng trà các sân khấu tụ điểm và họ cũng rất được khán giả ái mộ cổ vũ. Có những ca sĩ hải ngoại rất ăn khách ở các sân khấu lớn, hay các phòng trà ca nhạc,các sân khấu tụ điểm ở thành phố… nhưng cũng có những ca sĩ rất được khán giả yêu mến trên các nẻo đường lưu diễn ở miền Trung cũng ở miền Tây như ca sĩ Hương Lan, Giao Linh. Gần đây, ca sĩ Ý Lan cũng đã trở về hát trên quê nhà với nhiều cảm xúc.


Điều đó cho thấy, sự hội nhập của đất nước đã tháo gỡ rất nhiều thủ tục để các ca sĩ hải ngoại về nước tham gia vào đời sống âm nhạc tại quê nhà. Đồng thời cũng mở rộng cửa cho các sĩ trong nước hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài. Những chuyến đi về của họ những năm gần đây đã trở nên quá bình thường. Cũng có những ca sĩ như Ái Vân, Trần Thu Hà, Phương Thảo- Ngọc Lễ, Hồng Ngọc, Thu Phương, Bằng Kiều… là những ca sĩ đã thành danh ở Việt Nam trước khi ra nước ngoài sinh sống. Nhưng cũng có những ca sĩ chưa thành danh ở Việt Nam nhưng khi ra hải ngoại trở nên vụt sáng. Đó là trường hợp của ca sĩ Hương Thủy và Mai Thị Hậu.


Ca sĩ Hương Thủy quê ở Vĩnh Long, từng theo học khoa Cải lương trường Nghệ thuật Sân khấu TP.HCM, cô được khán giả biết đến khi cô chiếm giải nhất giải Bông lúa Vàng dành cho bộ môn cải lương của đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM năm 1995. Thế nhưng lận đận nhiều năm ở nhóm ca Phù Sa, Hương Thủy không thể bứt phá ra hát đơn ca và mãi vẫn chưa thành danh. Còn Mai Thị Hậu, quê ở Bến Tre, sau khi tốt nghiệp cấp III, cô theo học chuyên ngành âm nhạc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương 3 tại TP.HCM. Mai Thị Hậu ghi danh thi tiếng hát Truyền hình HTV và đoạt giải tư năm 2002. Người nghe có thể sững sờ với tiếng hát mượt mà truyền cảm của Mai Thị Hâu nhưng có lẽ vì ngoại hình không được “lộng lẫy” nên chị cũng lận đận nhiều năm không thể bước lên hàng sao. Ấy thế mà những ca sĩ chưa thành danh này của TP.HCM đang là sao ở hải ngoại. Hương Thủy hiện là đối thủ đáng nể về show diễn của ca sĩ nổi tiếng hải ngoại Như Quỳnh. Những chương trình Thuý Nga gần đây đều thấy xuất hiện giọng ca trữ tình Hương Thủy, cô không chỉ hát tân nhạc mà còn ca cải lương và diễn hài nữa. Cũng trên chương trình Thuý Nga nguời ta cũng bắt gặp Mai Thị Hậu tươi mới hơn với nghệ danh Mai Thiên Vân. Và cả hai đang đứng hàng top của ca sĩ hải ngoại.

Cũng có nhiều ca sĩ thành danh ở Việt Nam nhưng khi ra hải ngoại thì chìm mất, không thấy xuất hiện. Nhưng sự trở về của hầu hết những nghệ sĩ nổi tiếng từ hải ngoại cho thấy Việt Nam đang là mảnh đất lành trong nghệ thuật để những cánh chim xa xứ tìm về.

Vũ Duy Giang ANVN23 (01/2012)
Songngoc
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	trove.jpg
Views:	22
Size:	75.5 KB
ID:	355430  
Old 02-03-2012   #2
danden321
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 292
Rep Power: 15
danden321 Reputation Uy Tín Level 1danden321 Reputation Uy Tín Level 1
Default

hanna ơi hanna ơi lại nâng bi chó cs nửa rồi. **************** mẹ lủ ca sĩ vẹm ở hải ngọai hát không ai thèm nghe nên mới vềVN liếm bô cho cs. thứ này tốt là chết bên vn luôn đi rồi đừng đem tro bẩn thiểu của chúng về các nước. nhất là thằng chó già phạm dái duy đấy không bao lâu nửa đâu
danden321_is_offline  
Old 02-03-2012   #3
haidao1975
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 309
Rep Power: 14
haidao1975 Reputation Uy Tín Level 1haidao1975 Reputation Uy Tín Level 1
Wink Đặc công văn công và tôn giáo vận

Bọn chúng là bọn tỵ nạn kinh tế [asylum seeker] công dân việt nam cộng sàn chúng
ra đi mong cho đời sống khá hơn trong chiến tranh chống giặc công thì không có mặt chúng nhưng khi vượt biên thì chúng đi trước khi việt cộng mở cửa thì chúng là những người tiên phong đóng vai áo gầm về làng thành phần tỵ nạn kinh tế nà trở mặt buôn bán làm ăn với cộng sản và trở về vời viện tam du "du lịch du dâm du hý"
và cũng chính chúng đã và đang mang những "hạt giống đỏ" sang theo viện bảo lãnh hôn phối ăn tiền nên đây là những kể "rước giặc cộng vào nhà" ăn cơm tự do
đội mo cộng sản và chúng cũng tiếp tay cho bọn "mượn đạo tạo tiền" đảng cộng sản cho một số linh mọp gốc công an giả cha và thầy tu ra nước ngoài thu tiền bằng các chiêu bài như xây chùa xây nhà thờ dựng tượng chú tượng phật và sư giả [đặc công tôn giáo vận]
bảo lãng sư quốc doanh qua tu nghiệp [du hý du thực] và làm công tác tôn giáo vận:e ek:
haidao1975_is_offline  
Old 02-03-2012   #4
vongquocnhan
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Aug 2011
Posts: 214
Rep Power: 15
vongquocnhan Reputation Uy Tín Level 1vongquocnhan Reputation Uy Tín Level 1
Default

haidao nói đúng lắm,nhưng thôi kệ bọn ăn cháo đá bát đó đi,cái bọn ở lại chỉ hại cho cộng đồng,để cho nó về với việt cộng mà sống,rồi một ngày nào đó chúng nó sẻ quay trở lại,nên nhớ đừng bao giờ ủng hộ bọn liếm cứt việt cộng nửa nha.
vongquocnhan_is_offline  
Old 02-03-2012   #5
anthony007
R3 Hảo Kiếm Khách
 
anthony007's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 341
Rep Power: 19
anthony007 Reputation Uy Tín Level 1anthony007 Reputation Uy Tín Level 1
Default

ngâm² nghi² ma thay toi nghiêp mây nguoi thiêu' suy nghi² o² hai² ngoai ...........thua viet cong tu trong nuoc' chay ra nuoc' ngoai cung vân² con ngu ngôc' dem tai san² vê 2 tay dung không cho bon viêt công ..( chim vao lông biêt thua² nao ra) nghi² ma buôn qua cac ban oiiiiiiiiiiiiiii.... .......... hu hu hu .......
anthony007_is_offline  
Old 02-03-2012   #6
hanna 4 lu
Banned
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 665
Rep Power: 0
hanna 4 lu Reputation Uy Tín Level 1hanna 4 lu Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by danden321 View Post
hanna ơi hanna ơi lại nâng bi chó cs nửa rồi. **************** mẹ lủ ca sĩ vẹm ở hải ngọai hát không ai thèm nghe nên mới vềVN liếm bô cho cs. thứ này tốt là chết bên vn luôn đi rồi đừng đem tro bẩn thiểu của chúng về các nước. nhất là thằng chó già phạm dái duy đấy không bao lâu nửa đâu

đúng lắm lủ vẹm này nên chết bên vn luôn đi
hanna 4 lu_is_offline  
Old 02-04-2012   #7
icemansg07
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 986
Rep Power: 19
icemansg07 Reputation Uy Tín Level 1icemansg07 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Mẹ kiếp chúng nó , lại BS nữa rồi...(xin lỗi tôi khg thích văng tục mà cũng phải văng ra vì cái lũ tráo trở này !)Kg phải là bên Mỹ chẳng ai thèm thuê hát nữa nên phải bò về VN kiếm sống ư???
icemansg07_is_offline  
 


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
Log Out Unregistered