HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sơn tóc gáy và lạnh sống lưng về chuyện điện hạt nhân Bình Thuận
Old 04-24-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Được biết như quốc gia Ấn Độ, với đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên về điện hạt nhân hết sức thành thạo, họ đã xây dựng điện hạt nhân từ năm 1965, mà cho đến nay, họ chỉ dám xây dựng nhà máy điện hạt nhân 500 Mwe.


Sau sự kiện Fushikima, tất cả các nước có kỹ thuật điện hạt nhân cao, trong đó có Ấn Độ, Trung Quốc đã đình chỉ chương trình điện hạt nhân và nhiều nước trong đó có Úc, nước có tiềm năng uranium lớn nhất thế giới, tuyên bố từ chối điện hạt nhân. Đặc biệt như Áo đã bỏ không dùng nhà máy điện nguyên tử vừa xây xong; Ba Lan, Philippine, Ireland đã bỏ không xây dựng tiếp những nhà máy điện nguyên tử đang xây dở dang. Và đặc biệt Nhật bản cũng đã không xây dựng nhà máy diện hạt nhân nữa.


Xác xuất quá lớn từ những tai họa khủng khiếp của điện hạt nhân, sự tác hại cực kỳ do sự cố diện hạt nhân đem đến mà hầu hết các nước tiên tiến đều đã rất dè dặt và nay thì hầu hết đoạn tuyệt.


Vừa qua, ai đã có may mắn đọc các bài viết của Đồng Chuông Tử trên bauxite ngày 20-4-2012, hay bài của Nguyễn Gia Kiểng trên Danlambao ngày 21-4-2012 và đặc biệt đọc bài lược thuật nội dung buổi nói chuyện của giáo sư Koide Hioaki trên bauxite ngày 24-4-2012 về sự cực kỳ nguy hại của sự cố điện hạt nhân, sẽ không khỏi có những suy nghĩ rùng rợn.


Trong khi Việt Nam, tiềm lực kinh tế còn hạn hẹp, vay cả một khối lớn đô la để lại cho con cháu nợ nần vì làm điện hạt nhân thì có nên không? Hơn nữa theo các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam về nguyên tử lực, thì tiềm lực cán bộ kỹ thuật chuyên viên về điện hạt nhân nước ta còn rất thiếu và yếu, phải mất hàng 15-20 năm tích cực cho đi học hỏi thì may ra mới đáp ứng. Việc điều khiển nhà máy điện hạt nhân không thể vừa làm vừa học vì nó hết sức phức tạp. Hơn nữa đất Bình Thuận, quê hương tập trung của người Chăm, đem dựng hai nhà máy hạt nhân khổng lồ, phá vỡ không gian tâm linh của họ, việc này nói lên điều gì? Rồi đến một lúc nào đó, do sự cố sai sót kỹ thuật, do động đất, sóng thần, do sấm sét (trời phạt), do chiến tranh, do phá hoại… hai nhà máy này phát nổ dân Chăm có bị diệt chủng? Đất nước bị chia cắt … và, Tổ Quốc Việt Nam sẽ ra sao?!


Trong giai đoạn hiện nay của đất nước, dân tộc Việt Nam, đặc biệt vì dân tộc Chăm, rất mong các nhà khoa học, trí thức cả nước có lương tâm lên tiếng mạnh mẽ đề nghị dừng ngay chủ trương xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Mong lãnh đạo đảng và nhà nước vì tương lai của tổ quốc mà ngừng chủ trương chưa hợp thời đại.




Châu Thành
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nuclear3-danlambao.jpg
Views:	523
Size:	30.9 KB
ID:	375908  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10562 seconds with 13 queries