HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tài sản của tỷ phú Facebook bốc hơi 2,1 tỷ trong một đêm
Old 05-22-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Tài sản của tỷ phú Facebook bốc hơi 2,1 tỷ trong một đêm

Chỉ sau một đêm qua, Mark Zuckerberg, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành hãng quản lý mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đã mất trắng 2,1 tỷ USD khi cổ phiếu công ty này tụt giá mạnh.


Kết thúc phiên hôm qua, cổ phiếu Facebook giảm 11% xuống còn 34,03 USD/cổ phiếu, thấp hơn mức giá IPO 38 USD trong ngày giao dịch thứ 2.

Điều này khiến cổ phiếu của một số nhà đầu tư giảm gần 25% so với hôm 18/5. Theo Bloomberg, với mức giá này, tài sản của Zuckerberg chỉ còn 17,3 tỷ USD.


Chỉ sau một đêm qua, Mark Zuckerberg, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành hãng quản lý mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook mất trắng 2,1 tỷ USD.

Tin bài liên quan:

Không chỉ Mark Zuckerberg, tài sản của nhiều thành viên khác của Facebook cũng bị hao hụt sau phiên đêm qua. Chẳng hạn, Dustin Moskovitz, một đồng sáng lập khác của Facebook đang sở hữu 133,7 triệu cổ phiếu hạng B của công ty trị giá 4,55 tỷ USD, cũng bị mất 560 triệu USD trong phiên giao dịch đêm qua.

Hôm 17/5, Facebook khiến thị trường chứng khoán toàn cầu kinh ngạc khi công ty quản lý mạng xã hội này chào bán thành công 421,2 triệu cổ phiếu với mức giá kỳ vọng cao nhất là 38 USD, thu về 16 tỷ USD và nâng giá trị vốn hóa thị trường lên 104 tỷ USD, bằng một nửa so với giá trị thị trường của Google.

Tuy nhiên, qua ngày hôm sau, khi chính thức được giao dịch trên sàn Nasdaq, cổ phiếu này làm nhiều nhà đầu tư cảm thấy nóng ruột khi tăng vọt vào lúc mở cửa rồi chìm dần về gần với ngưỡng giá chào bán. Giới đầu tư và các nhà quan sát đang tỏ ra thất vọng về cổ phiếu đã được kỳ vọng nhiều này.

Theo lý giải của Giám đốc điều hành Robert Greifeld của sàn Nasdaq, giá cổ phiếu của Facebook bị ảnh hưởng bất lợi trong phiên giao dịch đầu tiên hôm 18/5 do lỗi phần mềm. Hiện chưa rõ, trong phiên giao dịch hôm qua, lỗi này có tiếp tục ảnh hưởng tới giá cổ phiếu của Facebook.

Trong khi đó, hãng tin Reuters nhận định, việc giá cổ phiếu của Facebook lao dốc một phần là do nó bị thổi phồng quá mức. Trước khi chính thức giao dịch, nhiều chuyên gia dự đoán cổ phiếu này có thể tăng 15 đến 20%, thậm chí là 30% trong phiên giao dịch đầu tiên và mức giá chốt phiên sẽ vào khoảng 50 USD/cổ phiếu. Với kết quả cuối cùng chỉ tăng có 0,6% đứng ở 38,23 USD, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà đầu tư thất vọng.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng tỏ ra lo ngại Facebook không thể đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao như kỳ vọng. Trong năm 2011, Facebook đạt doanh thu 3,7 tỷ USD, lợi nhuận ròng một tỷ USD, trái ngược với tình trạng thua lỗ của những doanh nghiệp internet khác lên sàn gần đây như Groupon hay Pandora Media.

Tuy nhiên, trong mấy quý gần đây, tốc độ tăng trưởng doanh thu của Facebook chậm lại. Trong khi đó, một số nhà đầu tư lại cho rằng, ở giai đoạn hiện tại, lẽ ra Facebook phải tăng trưởng mạnh hơn. Về phần mình, CEO Zuckerberg của Facebook cũng khẳng định rõ ràng rằng, anh quan tâm tới việc phát triển sản phẩm hơn là kiếm tiền.

Kim Anh (theo Bloomberg, Reuters)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	13
Size:	8.9 KB
ID:	383023  
 
User Tag List


Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12732 seconds with 13 queries