109 tuổi, “sở hữu” 23 đời chồng mà tất cả đều vô cùng trẻ tuổi, bà lăo Mek Wok Kundor được xem là người đàn bà kỳ lạ nổi danh khắp thế giới của đất nước đạo Hồi Malaysia.
Hiện nay, bà sống với người chồng có tên là Mohd Noor Che Musa, mới 38 tuổi, tại bang Terengganu, phía bắc Malaysia. Bà Kundor chia sẻ, bí quyết giữ chồng của bà là bí quyết massage truyền thống.
1. Năm 2005, thông tin về một bà cụ 103 tuổi kết hôn lần thứ 23 cùng với người đàn ông… 33 tuổi đă không chỉ khiến cho người dân đất nước Malaysia, nơi bà cụ sinh sống, bàng hoàng kinh ngạc mà c̣n làm cho hàng triệu người dân trên thế giới được dịp ngỡ ngàng về cuộc hôn nhân lạ lùng tưởng chừng như không thể diễn ra đó.
Cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng chênh lệch nhau hơn 70 tuổi đó tưởng chừng như đă lắng xuống sau một thời gian được bàn tán xôn xao lại bỗng dưng ồn ào trở lại vào năm 2010 bởi thông tin, người vợ, cụ bà Mek Wok Kundor, nay đă 108 tuổi, muốn tuyển người chồng mới. Vậy là, một lần nữa, người ta lại ṭ ṃ muốn biết rốt cục bà cụ với “sở thích” lấy chồng trẻ ấy là ai?
Bà Mek Wok Kundor hay c̣n được biết đến với cái tên là Wook Kundor sinh năm 1902 tại làng Bukit Tokbat, thuộc bang Kelantan miền Đông Bắc, nước Malaysia. Và cũng sẽ giống như bao nhiêu người phụ nữ khác của vùng Kelantan nếu như bà Wok Kundor lặng lẽ sống cuộc đời của một người phụ nữ Hồi giáo b́nh thường, không ai biết đến với nghĩa vụ phục vụ chồng và các con của ḿnh. Thế nhưng, cụ bà Wok Kundor lại trở nên khác biệt với những cuộc t́nh chênh lệch tuổi của ḿnh.
Năm 2005, bà Wok Kundor bỗng nổi danh khi kết hôn với một người đàn ông có tên là Mohd Noor Che Musa, kém bà tới 70 tuổi. Mối lương duyên của hai người bắt đầu từ việc Musa thuê pḥng của bà Wok Kundor. Họ quen nhau từ đó và dần nảy sinh t́nh cảm. Khi cả hai cảm thấy không thể sống thiếu nhau, cả hai người đă quyết định đi đến hôn nhân.
Cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng hơn nhau 70 tuổi này khiến cả thế giới phải xôn xao về chuyện t́nh của họ. Không những thế, đă có rất nhiều những lời đồn thổi xung quanh mối quan hệ giữa một người đàn bà đă ngoài 100 với người đàn ông mới chỉ hơn 30 một chút.
2. Không ít người ca ngợi mối t́nh đẹp, đầy kỳ lạ giữa bà Kundor với anh chồng trẻ song cũng có không ít người cho rằng, người đàn ông có tên Musa chỉ là một kẻ bất tài vô dụng nên đă “bám” lấy bà Wook Kundor để được “đảm bảo” cuộc sống. Mặc dù đứng trước rất nhiều lời bàn tán, dị nghị về cuộc hôn nhân của ḿnh song bà Kundor vẫn quyết tâm lấy Musa làm chồng. Cuộc sống với sự chênh lệch tuổi tác của hai người vẫn diễn ra rất hạnh phúc.
Rất nhiều những h́nh ảnh được công bố trên báo chí đều cho thấy cặp đôi này rất hạnh phúc bên nhau và khoảng cách tuổi tác không là vấn đề. Bản thân người chồng trẻ của bà Kundor, anh Musa nói rằng chính anh đă bị bà Kundor lôi cuốn và hấp dẫn đến độ không thể cưỡng lại được.
Musa nói, anh yêu cái cách mà bà Kundor nói về tôn giáo, cũng như những niềm tin mănh liệt trong cuộc sống của bà. Những niềm tin đó đă khiến cho bà Kundor trở thành một người phụ nữ rất trẻ trung, đầy mạnh mẽ và ma lực. Khi được hỏi về việc “sống bám” vào người vợ già, Musa đă không ngần ngại mà phủ nhận rằng, bà Kundor không hề giàu có. Ngược lại, bà rất nghèo.
Chính bà đă phải cho thuê căn pḥng trong ngôi nhà nhỏ của ḿnh để lấy tiền sinh sống chứ không hề giàu có, dư dả như người ta vẫn đồn đại. Musa nói thêm rằng, có lẽ, khi thấy sự chênh lệch tuổi tác quá lớn giữa họ nên người ta đă thêu dệt nên một câu chuyện bởi họ không tin có thể tồn tại những chuyện t́nh như trong mơ đến vậy. Bản thân bà Kundor th́ luôn khẳng định, bà rất hạnh phúc với người chồng trẻ. Bà sẽ giúp đỡ để Musa hiểu về đạo Hồi.
3. Tuy nhiên, đến năm 2009, người chồng Musa của bà cụ Kundor nghiện ma túy và phải đi cai nghiện tập trung trong trại cai nghiện ở thủ đô Kurla Lumpur.
Thời gian cai nghiện sẽ kéo dài trong 12 tháng. Lúc này, dù vẫn rất yêu người chồng trẻ của ḿnh nhưng bà cụ Kundor không khỏi có những lo lắng rất riêng của một người đàn bà nhất là khi bà đă ở cái tuổi xưa nay hiếm. Bà Kundor lo sợ rằng cai nghiện xong, Musa sẽ bỏ bà để đi theo các cô gái trẻ đẹp khác ở thủ đô. Chính bởi thế, trong ḷng bà Kundor luôn có những mâu thuẫn gay gắt.
Một mặt, bà cụ Kundor rất nhớ chồng. Bà thường cố gắng xin đi nhờ xe của hàng xóm để lên thủ đô, vào trại cai nghiện thăm chồng. Nhưng một mặt, bà cũng nghĩ đến việc t́m cho ḿnh một người chồng mới. Bà rất buồn khi phải sống xa chồng sẵn sàng chờ đợi chồng mà không nghĩ tới một người đàn ông nào khác, nếu Mohd cũng đáp lại t́nh cảm của bà. Nhưng bà cũng nghĩ, nếu như Musa bỏ đi với những người phụ nữ khác, bà sẽ phải sống cô đơn một ḿnh. Và bà không chịu đựng được điều đó. Chính bởi vậy, bà Kundor đă băn khoăn rất nhiều khi nghĩ đến việc t́m cho ḿnh một người chồng nữa, người chồng thứ 24.
Bà Kundor nói rằng, bà không có ư định t́m kiếm một người đàn ông đẹp trai nhưng cần một ai đó bên bà suốt những năm tháng c̣n lại của cuộc đời. Bà bảo bà nhận ra rằng ḿnh đă trở thành một phụ nữ già cả. Bà không c̣n là một cô gái trẻ hay sở hữu một thân h́nh gợi cảm để hấp dẫn ai đó. Ư định tái hôn của bà là để bù đắp nỗi cô đơn và chỉ thế mà thôi.
Bà Kundor cũng hài hước khi nói rằng, bà không cần một người đẹp giống như Thủ tướng của nước bà (ông Najib Razak, Thủ tưởng đất nước Malaysia) mà đơn giản bà chỉ cần ai đó bên cạnh ḿnh trong những ngày cuối đời.
4. Nhưng, thật may mắn và hạnh phúc khi sau 12 tháng chờ đợi, cuối cùng bà Kundor cũng măn nguyện nụ cười hạnh phúc với sự trở lại của người chồng 38 tuổi, Musa. Bà nghẹn ngào, xúc động cho biết ḿnh thực sự bất ngờ và hạnh phúc khi Musa đă trở về.
Bà bảo rằng, giờ đây, bà và Musa lại được nh́n thấy nhau mỗi ngày. Và từ đây, bà sẽ cố gắng hơn nữa để làm tṛn phận sự của một người vợ, giống như những phụ nữ b́nh thường khác. Bản thân Musa cũng tâm sự những lư do anh không thể xa người vợ “già” của ḿnh. Anh nói rằng trong suốt thời gian ḿnh cai nghiện, dù đă tuổi cao sức yếu nhưng bà Kundor vẫn đến thăm anh, tất cả là năm lần. Những điều đó khiến anh vô cùng cảm động.
Về phần anh, t́nh cảm anh dành cho bà vẫn nguyên vẹn, không hề thay đổi. Anh vẫn không ngừng nhớ về bà Kundor. Musa thấy ḿnh đă vô cùng sai lầm khi mắc nghiện để phải vào trại trong thời gian 12 tháng. Anh ân hận với bản thân ḿnh và cảm thấy có lỗi với bà Kundor về lỗi lầm đó. Musa nói rằng anh sẽ cố gắng sửa chữa để làm một người chồng thật tốt. Về việc bà Kundor muốn lấy người chồng thứ 24 bởi không chịu được sự cô đơn, Musa buồn rầu chia sẻ rằng điều đó đă khiến anh rất buồn. Nhưng giờ, anh đă trở về và cùng ở bên nhau, dưới một mái nhà.
Có thể nói với không ít người, việc một bà lăo 109 tuổi sống hạnh phúc với người chồng kém ḿnh 70 tuổi quả là đáng ngạc nhiên nhưng với bà Kundor th́ điều đó lại không có ǵ là quá to tát hay đặc biệt cả bởi theo bà Kundor, th́ bà có bí quyết riêng để giữ chồng luôn yêu ḿnh. Bà Kundor chia sẻ bí quyết đó chính là một kỹ thuật matxa truyền thống. Mỗi khi Musa bắt đầu nói đến những người phụ nữ khác trẻ hơn, bà Kundor sẽ mát xa cho Musa để ngăn chặn những luồng suy nghĩ ấy.
Bà Kundor không tiết lộ bí mật cách thức mát xa của ḿnh song bà cũng nói rằng tâm điểm của mỗi lần mát xa là tập trung vào những phần nhạy cảm của cơ thể. Đây không chỉ là bí quyết để bà giữ người chồng trẻ Musa mà c̣n là bí quyết để bà giữ 22 người chồng trẻ trước đó nữa của ḿnh.
Bà Kundor đă sử dụng bí quyết mát xa để giữ tất cả 22 người chồng trước đây, để họ luôn chung thủy với bà cho đến ngày họ chết. Ngoài ra, bà Kundor c̣n thường xuyên nấu những món ngon cho chồng và không bao giờ bỏ những buổi cầu nguyện hằng ngày, v́ bà cho rằng chúng giúp gắn kết t́nh cảm vợ chồng bà. Khi được hỏi về 22 người chồng trước, bà cụ Kundor từ chối nói về hơn 20 cuộc hôn nhân này. Bà cụ Kundor cũng không tiết lộ cụ có bao nhiêu người con. Cụ chỉ nói là con cái đều đă có tuổi và đang sống cùng các cháu.
Ngoài việc sử dụng bí quyết mát xa truyền thống th́ mới đây, Kundor và Musa cũng đă quyết định có con để gắn kết thêm t́nh cảm giữa hai vợ chồng và để có thể nghe tiếng trẻ con nô đùa trong nhà. Do cụ Kundor không thể sinh con nên cụ và anh Musa sẽ nhận con nuôi. Cả hai người đều rất hào hứng với kế hoạch này của ḿnh.
Cả hai đều muốn nhận con nuôi càng sớm càng tốt, và bà cụ Kundor đă bắt đầu để ư đến các cửa hàng bán đồ trẻ con. Theo như tiết lộ của Musa th́ một đứa trẻ mới biết đi sẽ được Kundor – Musa ưu tiên nhận nuôi bởi điều đó sẽ giúp Kundor chăm sóc đứa con được một cách dễ dàng hơn. Nhưng nếu có một đứa trẻ sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi th́ Kundor và chồng ḿnh cũng sẵn sàng nhận nuôi.
Theo Phunutoday