HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà Trắng, Lầu Năm Góc “hục hặc” về số phận Assad
Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Chuck Hagel cảnh báo Nhà Trắng chú ư tới “nhà độc tài Syria” - Tổng thống Bashar Assad - với lư do ông này để các phần tử Hồi giáo cực đoan xâm chiếm lănh thổ và khiến ít nhất 200.000 người thiệt mạng trong cuộc nội chiến.

Lần đầu tiên các quan chức Lầu Năm Góc phàn nàn về “sự thiếu minh bạch” đang làm phức tạp nỗ lực của Mỹ chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria, trong một văn kiện dài 2 trang do tờ New York Times trích đăng hôm 30-10.

Văn kiện được ông Hagel gửi tới Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Susan Rice cách đây 2 tuần.


Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Chuck Hagel. Ảnh: Time

Trở lại thời điểm tháng 8-2011, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố nhà lănh đạo Syria Bashar al-Assad phải “bước sang một bên” v́ lợi ích của đất nước sau khi để quân đội giết chết gần 2.000 người dân trong các cuộc xung đột.

Đến năm 2014, ông Assad vẫn tại vị và đă có tới 200.000 người đă thiệt mạng trong cuộc nội chiến. Thêm vào đó, chính quyền Damascus c̣n để mất một phần lănh thổ vào tay tổ chức IS.

Chính Tổng thống Obama cho rằng tồn tại một “lằn ranh đỏ” mà ông không muốn bước qua, ám chỉ Mỹ sẽ không can thiệp vào nội bộ Syria dù chính Washington cáo buộc ông Assad lệnh cho quân đội sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường.

Tuy nhiên, khi IS bành trướng và trở thành mối đe dọa với cả phương Tây, ông Obama quyết định mở chiến dịch không kích “tiễu trừ khủng bố”. Điều này vô t́nh biến không quân Mỹ thành lực lượng “chiến đấu giúp cho chế độ Assad”. Điều này khiến Lầu Năm Góc ngày càng thất vọng.

Ngoài ra, Washington c̣n muốn đào tạo và trang bị cho 5.000 quân nổi dậy ôn ḥa Syria mỗi năm để chống lại IS trong bối cảnh cuộc nội chiến tại quốc gia này vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Nếu ông Assad không buông quyền lực, có thể nhóm phiến quân do Mỹ huấn luyện sẽ quay giáo chống lại Tổng thống Assad chứ không phải là IS.

Trước sự “mập mờ” trong quyết sách với Syria kể trên, ông Hagel cảnh báo Nhà Trắng cần chú ư hơn nữa tới nhà độc tài Syria bên cạnh mối họa IS. Phát biểu trước báo giới hôm 30-10, ông Hagel chỉ cho biết các cuộc tranh luận nội bộ “là trách nhiệm của mỗi nhà lănh đạo”.

P.Nghĩa (Theo Time)
NLD
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
saigon75's Avatar
Release: 11-01-2014
Reputation: 578


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Ynguyen1.jpg
Views:	0
Size:	38.0 KB
ID:	682245  
saigon75_is_offline
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06883 seconds with 12 queries